Lễ hội truyền thống Tràng An năm 2016

Lễ hội truyền thống Tràng An năm 2016 - ảnh 1
Lễ hội truyền thống Tràng An năm 2016 (nguồn: nbtv.vn)
(Cinet)- Ngày 24/4, với chủ đề “Hương sắc Tràng An”, Lễ hội truyền thống Tràng An năm 2016 đã chính thức khai mạc tại đền Suối Tiên thuộc Quần thể Danh thắng Tràng An (Ninh Bình) thu hút đông đảo người dân đến tham dự.
Đến dự lễ khai mạc có các đồng chí: Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ; đại diện một số Bộ, Ban, ngành; đại diện lãnh đạo tỉnh Ninh Bình cùng đông đảo du khách và nhân dân trên cả nước.
Lễ hội truyền thống Tràng An trước đây có tên gọi Lễ hội truyền thống Thánh Quý Minh Đại Vương, là một trong những lễ hội truyền thống của địa phương được tổ chức vào ngày 18/3 Âm lịch để tưởng nhớ Thánh Qúy Minh Đại Vương - Người đã có công trong sự nghiệp gìn giữ và bảo vệ dân tộc.
Năm nay, Lễ hội Tràng An được tổ chức trọng thể, trên quy mô lớn. Ngoài những hoạt động truyền thống diễn ra trong lễ hội của những năm trước như lễ dâng hương, rước kiệu và rước chân nhang từ đền Trần về đền Suối Tiên; lễ rước nước và nghi lễ dâng hương tại đền Suối Tiên, Hành cung Vũ Lâm, hoạt động năm nay có những điểm nổi bật, đặc sắc như: tổ chức rước thuyền, múa rồng trên sông, múa cồng chiêng... cùng các chương trình văn hóa, nghệ thuật truyền thống.
Lễ hội truyền thống Tràng An năm 2016 được tổ chức nhằm giáo dục truyền thống yêu nước, thể hiện những nét đẹp văn hóa truyền thống  của dân tộc. Cùng với vẻ đẹp của địa thế Tràng An “núi là thành, sông là đường, hang động là cung điện”, Lễ hội truyền thống Tràng An với quy mô và tầm vóc mới sẽ góp phần tạo cho Tràng An một vẻ đẹp tâm linh kỳ ảo, hấp dẫn du khách; góp phần tái hiện lịch sử và làm phong phú thêm những hoạt động thiết thực chào mừng những sự kiện lớn của đất nước trong năm 2016.
D.H ( Tổng hợp)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác