Lễ hội “Truyện tranh và tuổi thơ tôi”

(Cinet)- Trong hai ngày 27 và 28/7, tại Cung Văn hóa Thiếu nhi Hà Nội đã diễn ra lễ hội “Truyện tranh và tuổi thơ tôi”. Lễ hội nằm trong chuỗi các hoạt động văn hóa kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản.

Ảnh minh họa (nguồn: Internet).Ảnh minh họa (nguồn: Internet).

Trong thời gian diễn ra lễ hội, khách tham quan có dịp xem lại nhiều tác phẩm truyện tranh nổi tiếng của Việt Nam và Nhật Bản đã phát hành tại Việt Nam từ năm 1990 tới nay (như “Thủy thủ mặt trăng”, “Thám tử lừng danh Conan”…); những bộ phim hoạt hình nổi tiếng như “Doraemon”, “Hiệp sĩ lợn”, “Khủng long con tham ăn”, “Thủy thủ mặt trăng”… cùng với các trò chơi dân gian của Việt Nam (như nhảy sạp, kéo co…) và Nhật Bản (như với cá, vớt bóng, nagedama - tung hứng túi đậu….); hòa mình vào những điệu nhảy tập thể như yosakoi, flashmob và thưởng thức những món ăn truyền thống của Việt Nam và Nhật Bản tại gian hàng ẩm thực trong không gian lễ hội.

Tại lễ hội, họa sĩ vẽ truyện tranh nổi tiếng của Việt Nam - Nguyễn Thành Phong - cũng trực tiếp tham gia giao lưu cùng khán giả.

Ngoài ra, chung kết cuộc thi cosplay với chủ đề “Anh hùng trái đất” cũng diễn ra trong khuôn khổ lễ hội “Truyện tranh và tuổi thơ tôi”. Cuộc thi hướng đến đối tượng chủ yếu là các bạn trẻ có niềm đam mê với việc hóa trang thành các nhân vật trong truyện tranh.

Lễ hội là dịp để công chúng thủ đô được đến với không gian văn hóa Việt - Nhật đa dạng và màu sắc, được đến với những con đường đưa ta trở về với tuổi thơ.

T.H

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác