Lễ hội Văn hóa – Du lịch – Thương mại làng nghề “ Festival Bánh tráng phơi sương Trảng Bàng năm 2016”

Lễ hội Văn hóa – Du lịch – Thương mại làng nghề “ Festival Bánh tráng phơi sương Trảng Bàng năm 2016” - ảnh 1
Ảnh minh họa (nguồn: Báo Du lịch)
(Cinet)- Lễ hội Văn hóa – Du lịch – Thương mại làng nghề “ Festival Bánh tráng phơi sương Trảng Bàng năm 2016” do Ủy ban nhân dân tỉnh Tây Ninh, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Tây Ninh, Ủy ban nhân dân huyện Trảng Bàng và công ty cổ phần truyền thông Vương Hậu phối hợp tổ chức sẽ diễn ra từ ngày 6/4 đến 12/4/2016, tại sân vận động Trảng Bàng (Tây Ninh).
Bánh tráng phơi sương được coi như nét đặc trưng trong văn hóa ẩm thực Tây Ninh. Nghề làm bánh tráng phơi sương Trảng Bàng (Tây Ninh) đã được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch công nhận là di sản văn hóa phi vật thể cấp quốc gia.
Tại lễ hội, nhiều hoạt động hấp dẫn sẽ được tổ chức như: Chương trình nghệ thuật đặc biệt đêm khai mạc và công bố Quyết định của Bộ trưởng Bộ VHTTDL về danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia – “Nghề làm Bánh tráng phơi sương Trảng Bàng“, tham quan trên 100 gian hàng của các doanh nghiệp ngoài tỉnh và 20 gian hàng của các doanh nghiệp trong tỉnh. Bên cạnh mặt hàng chính là hàng với các mặt hàng đa dạng về bánh tráng còn có các mặt hàng thực phẩm, trái ây, hàng may mặc, giày dép, đồ gỗ nội thất,…
Bên cạnh đó, có nhiều hoạt động khác được tổ chức trong khuôn khổ Lễ hội như: trưng bày triển lãm và trình diễn Di sản văn hóa phi vật thể “ Làng nghề Bánh tráng phơi sương Trảng Bàng “ gắn với du lịch ở nhà dân (homestay); Hội thảo đầu tư phát triển du lịch Tây Ninh,...
Lễ hội nằm trong chuỗi các sự kiện kỷ niệm 180 năm – Tây Ninh hình thành và phát triển (1836-2016). Qua đó, góp phần quảng bá giá trị di sản văn hóa của dân tộc, đồng thời tạo cơ hội giới thiệu và quảng bá món đặc sản của Trảng Bàng nói riêng, Tây Ninh nói chung đến với đông đảo thực khách trong và ngoài tỉnh.
D.H
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác