Lễ hội Văn hoá Hàn – Nhật lần thứ 5

(Cinet) - Văn hoá truyền thống và văn hoá đại chúng của Hàn Quốc – Nhật Bản sẽ có dịp gặp gỡ tại một lễ hội sẽ được tổ chức vào một dịp gần đây.

Lễ hội Văn hoá Hàn – Nhật lần thứ 5 - ảnh 1

Ngày 20.9, tại quảng trường Seoul sẽ diễn ra Lễ hội Văn hoá Hàn Nhật 2009, với chủ đề “SeoulTokyo cùng nhau bước đến tương lai”. Chương trình cũng sẽ được tổ chức đồng thời tại Tokyo. Đây đã từng là lễ hội nằm trong chuỗi sự kiện “Năm hữu nghị Hàn -Nhật” vào 2005 nhân kỷ niệm 40 năm bình thường hoá quan quan hệ ngoại giao giữa hai nước

Chương trình biểu diễn văn hoá truyền thống, phía Hàn Quốc có tiết mục trống Samulnori của Kim Duk Su, múa Salpulri  của Jung Myong Suk…, phía Nhật Bản có ca sĩ hát nhạc dân ca Gazumi…cho đến buổi biểu diễn chào mừng của ca sĩ Yun Ha. Đây sẽ là chương trình biểu diễn văn hoá đa dạng tân cổ giao duyên.
Bên cạnh đó sẽ là một Liên hoan khiêu vũ “Nào, chúng ta hãy cùng nhảy” mà bất cứ ai có khả năng đều có thể đăng ký tham gia. Ngoài ra, một chương trình múa hát tập thể vòng tròn dân gian cũng sẽ được tổ chức ở cả SeoulTokyo. Thêm vào đó, còn có chương trình biểu diễn nhạc cụ truyền thống Hàn Nhật của Oh Se Hwan và Yosioka Hokagusa, chương trình dân ca Hàn Nhật của đoàn nghệ thuật Kim Puk Kuk và ca sĩ Gazumi, chương trình hoà tấu nhạc cụ gõ Hàn Nhật của đoàn nghệ thuật Puripe và Bati – Holic….

Đặc biệt, cuối chương trình sự kiện một bài hát tượng trưng mang tên “Giấc mơ xanh” do các nhà soạn nhạc Hàn Quốc – Nhật Bản sáng tác sẽ được ca sĩ Jung Jun Tae và Gazumi, ca sĩ đại diện cho hai nước cùng nhau thể hiện cùng với toàn thể cư dân thành phố. Cũng có nhiều sự kiện bên lề được tổ chức đa dạng như: triển lãm văn hoá trà đạo Hàn Nhật, tìm hiểu trang phục truyền thống Hàn Nhật, cuộc thi quết bánh nếp Hàn Nhật, uống thử rượu truyền thống Hàn Nhật….
Sự kiện này do Ban Tổ chức lễ hội trực tiếp chỉ đạo bên cạnh sự hỗ trợ của Bộ Ngoại giao, Bộ Văn hoá Thể thao và Du lịch Hàn Quốc, chính quyền thành phố Seoul, Đại sứ quán Nhật Bản tại Hàn Quốc, Sở Du lịch, Cục Du lịch của chính phủ Nhật Bản, Quỹ Giao lưu Quốc tế Nhật Bản…

Theo Daum

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác