Lễ hội Văn hóa Hàn Quốc tại London

Lễ hội Văn hóa Hàn Quốc –chương trình nằm trong khuôn khổ sự kiện văn hóa của Thế vận hội Olympic London 2012 ((http://festival.london2012.com) với tên gọi “All eyes on Korea” sẽ được diễn ra trong vòng 3 tháng, bắt đầu từ ngày 2/6 với khoảng hơn 20 sự kiện.

Lễ hội Văn hóa Hàn Quốc tại London - ảnh 1

Dưới sự chủ trì của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hàn Quốc và cơ quan chủ quản là Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc tại Anh, Lễ hội Văn hóa Hàn Quốc được xây dựng chương trình nhằm tập trung giới thiệu về văn hóa và nghệ thuật của Hàn Quốc tới người dân Anh như: điện ảnh, các buổi biểu diễn, mỹ thuật, thời trang, Kpop…Theo kế hoạch mở rộng văn hóa Hàn Quốc tại Thế vận hội Olympic lần này, lễ hội văn hóa Hàn Quốc sẽ được tổ chức với sự phối hợp vủa các cơ quan văn hóa nghệ thuật chính của London như: South Bank Centre (www.southbankcentre.co.uk), Bảo tàng Victoria And Albert…

Lễ hội Văn hóa Hàn Quốc sẽ được bắt đầu bằng chương trình biểu diễn Kpop chúc mừng lễ khai mạc Thế vận hội Olympic London tại O2 Arena vào ngày 2~3/6. Tiếp theo, trong các ngày từ 6~9/6, triển lãm mỹ thuật của các tác giả Hàn Quốc như: Choi Jeong Hwa, Lee Bul, Kim Beom…sẽ được diễn ra tại Gallery Hayward tại South Bank Centre. Chương trình biểu diễn thời trang Collection Fashion Show với tên gọi “Màu sắc” của nhà thiết kế Lee Sang Bong và chương trình “ All eyes on Korea! Thưởng thức hương vị của Hàn Quốc!” sẽ được diễn ra tại Bảo tàng Victoria And Albert vào ngay sau hôm khai mạc Thế vận hội Olympic London – ngày 28/7 với sự tham gia của hơn 400 người, trong đó bao gồm các quan chức của thành phố London.

Trong suốt thời gian diễn ra Thế vận hội, buổi biểu diễn nhạc cổ điển (ngày 31/7) với sự kết hợp của dàn nhạc giao hưởng gồm các nghệ sỹ đẳng cấp thế giới được sinh ra tại Hàn Quốc như: Cho Soo Mi, Sarah Chang…và buổi biểu diễn Pansori của nghệ sĩ Lee Ja Ram – nghệ sĩ đi đầu trong việc hiện đại hóa âm nhạc truyền thống của Hàn Quốc trở nên quen thuộc với người dân sẽ được diễn ra từ ngày 23~30/7 tại South Bank Centre.

Chương trình “Đêm điện ảnh Hàn Quốc : Lễ hội phim của 12 đạo diễn” do Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc tại Anh tổ chức sẽ trình chiếu những bộ phim điện ảnh của Hàn Quốc vào thứ 5 hàng tuần trong suốt mùa hè năm nay. Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc tại Anh hi vọng chương trình này sẽ  góp phần nâng cao thị hiếu của khán giả Anh đối với điện ảnh Hàn Quốc – nền điện ảnh đang được yêu thích trên toàn châu Âu.

Ngoài ra, nhà thơ Kim Hye Soon của Hàn Quốc cũng được mời tham dự Fesstival thơ “Poetry Parnassus” diễn ra từ ngày 26/6 đến 1/7 với sự tham gia của 205 quốc gia trên toàn thế giới. Tại đây, nhà thơ Kim sẽ đọc thơ và giới thiệu về nền văn học của Hàn Quốc tại Workshop.

Thông qua Thames Festival – liên hoan văn hóa kỷ niệm lễ bế mạc Thế vận hội dành cho người khuyết tật năm 2012 (diễn ra vào ngày 8~9/9), sự kiện làn này dự kiến sẽ kết thúc hơn 100 ngày văn hóa Hàn Quốc bằng việc giới thiệu các nội dung đa dạng của văn hóa Hàn Quốc.

Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc tại Anh cho biết, lễ hội văn hóa lần này được kỳ vọng sẽ góp phần mở rộng sức nóng và sự quan tâm của người dân Anh đối với mọi lĩnh vực của văn hóa Hàn Quốc như: âm nhạc cổ điển, các buổi biểu diễn, điện ảnh, mỹ thuật, thời trang…

Thông tin chi tiết có thể truy cập tại website: www.kccuk.org.uk

 Theo: Korea.net

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác