Lễ hội văn hóa hữu nghị Hàn - Thái

“Làn sóng Hallyu đang “càn quét” khắp Thái Lan. Trong đó, “cơn sốt” ca khúc “Gangnam Style” của Psy vẫn chưa hề nguội bớt”.

Đại biểu hai nước cùng tham gia buổi khai mạc lễ hội và chào mừng quan khách theo cách chào truyền thống của Thái Lan.Đại biểu hai nước cùng tham gia buổi khai mạc lễ hội và chào mừng quan khách theo cách chào truyền thống của Thái Lan.

Đó là lời ông Lee Yu Hyun, giám đốc trung tâm giao lưu Hàn Quốc – Thái Lan. Trong bối cảnh người dân Thái Lan ngày một quan tâm đến văn hóa Hàn Quốc, trung tâm giao lưu Hàn Quốc – Thái Lan mới đây đã tổ chức “Lễ hội văn hóa hữu nghị Hàn – Thái” nhằm thắt chặt mối quan hệ hữu nghị giữa hai nước.
Với sự chủ trì của Đại sứ quán Hàn Quốc tại Thái Lan và Bộ văn hóa Thái Lan, “Lễ hội văn hóa hữu nghị Hàn – Thái” được tổ chức trong 3 ngày từ ngày 14 đến ngày 16/12/2012 tại quảng trường trung tâm Băng Cốc, Thái Lan. Hơn 6 vạn người dân Thái Lan đã kéo đến quảng trường để trải nghiệm văn hóa hai nước.
Trong thời gian diễn ra lễ hội, nhiều buổi biểu diễn đa dạng giới thiệu văn hóa truyền thống của 2 nước cũng được tổ chức như "Nora-thawaiphraphun" - tiết mục truyền thống của miền Nam Thái Lan, "Ruam-An-Rae" - tiết mục truyền thống của vùng Đông Bắc Thái Lan, "World Beat Vinari" - biểu diễn quốc nhạc của Hàn Quốc, màn trình diễn Taewondo của trường đại học Đông Á...

Ngoài ra, mỹ nam Kim Hyun Joon (SS501) cùng thành viên sinh ra tại Thái Lan của nhóm Tiny - G và nhiều ngôi sao K-pop khác cũng đem đến cho khán giả những tiết mục hoành tráng.

Lễ hội văn hóa hữu nghị Hàn - Thái - ảnh 2

Lễ hội văn hóa hữu nghị Hàn - Thái đem đến những tiết mục đa dạng, giới thiệu nền văn hóa đậm bản sắc của 2 nước.

Bên cạnh đó, một chiến dịch bảo vệ môi trường cũng được phát động vào ngày 15/12/2012 với chủ đề "Together for Green World" với các hoạt động trong cây trong công viên giữa trung tâm Băng Cốc, lắp đặt thiết bị phân loại rác... Số tiền đóng góp thu được từ sự kiện được 5,5 triệu Won cũng được gửi tới Green World, tổ chức NGO ở Thái Lan.
Để Lễ hội lần này được thành công tốt đẹp, Bộ văn hóa Thái Lan đã rất tích cực trong công tác hỗ trợ . Ngoài ra, nhân kỷ niệm ngày sinh Quốc vương Thái Lan Phumiphon Adunyadet (Rama IX), hoạt động giao lưu văn hóa giữa 2 nước dự định sẽ được tổ chức vào tháng 12 hàng năm.

Theo Korea.net

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác