Lễ hội văn hóa Nhật Bản chào năm mới 2014 “Ake Ome!”

(Cinet)- Ngày 29/12, tại Hà Nội đã diễn ra Lễ hội văn hóa Nhật Bản chào năm mới 2014 “Ake Ome!”. Đây là điểm nhấn kết thúc năm hữu nghị Việt-Nhật, là dịp để công chúng, các bạn trẻ, hiểu biết hơn về văn hóa đón năm mới của người Nhật Bản.

(Ảnh: báo ND)(Ảnh: báo ND)

Năm 2013, Việt Nam và Nhật Bản kỷ niệm 40 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao (1973-2013), nhiều hoạt động giao lưu văn hóa đã được tổ chức, được công chúng đón nhận và đánh giá cao. 

Tiếp nối thành công đó, lễ hội văn hóa Nhật Bản chào Năm mới 2014 “Ake Ome!” là lễ hội cuối cùng khép lại năm hữu nghị Việt-Nhật 2013 đầy sôi động, chào đón Năm mới 2014 hứa hẹn nhiều hoạt động giao lưu văn hóa đặc sắc, góp phần làm phong phú và sâu sắc hơn nữa mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa hai nước.

Tại lễ hội, nhiều hoạt động văn hóa đã diễn ra như: múa Yosakoi - một điệu múa tập thể truyền thống của người Nhật, thi Cosplay (hóa trang thành các nhân vật truyện tranh, hoạt hình, game), hát những ca khúc Nhật Bản… Bên cạnh đó, khu gian hàng với các gian chủ đề năm mới là nơi khách tham quan được trải nghiệm với việc mặc Yukata, vẽ mắt cho búp bê Daruma, thử sức trong các trò chơi cờ Nhật Bản, chơi trò Kendama, tham quan các gian hàng lưu niệm. Ngoài ra, những người tham gia lễ hội còn có cơ hội được thưởng thức hương vị ẩm thực của nhiều loại bánh của Nhật Bản.

Với nhiều hoạt động văn hóa nghệ thuật thú vị hấp dẫn, “Ake Ome! 2014” tạo một sân chơi lành mạnh cho các bạn trẻ vào dịp Tết Dương lịch 2014, đồng thời tăng thêm tình đoàn kết hữu nghị giữa hai nước Việt Nam - Nhật Bản.

T.H

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác