Lễ hội văn hoá phi vật thể châu Á – Thái Bình Dương tại Hàn Quốc

(Cinet) - Từ ngày 26 đến 28.3, tại thành phố Jeonju- Hàn Quốc sẽ tổ chức Lễ hội văn hoá phi vật thể châu Á – Thái Bình Dương Jeonju 2010, với chủ đề “Linh hồn và gốc rễ của châu Á”.

Lễ hội văn hoá phi vật thể châu Á – Thái Bình Dương tại Hàn Quốc - ảnh 1

Sự kiện này là một hoạt động nhằm chúc mừng lễ khởi công xây dựng Trung tâm văn hoá phi vật thể châu Á – Thái Bình Dương tại Jeonju, thu hút các giá trị văn hoá phi vật thể và các nghệ sĩ lớn đến từ Hàn Quốc, Nhật Bản, Indonesia và Ấn Độ.  Đây sẽ là cơ hội giới thiệu về văn hoá truyền thống của các mỗi nước.

Mở đầu là chương trình biểu diễn của khách mời nước ngoài bao gồm sachanori “hayajinegagura” – môn nghệ thuật đã công nhận là di sản văn hoá thế giới, thể loại múa rối musical “Wayang” của Indonesia, và “Khutiyatam” nghệ thuật vũ kịch hàng đầu của Ấn Độ.
Riêng Hàn Quốc sẽ có các màn biểu diễn múa mặt nạ Bongsan, múa rối và múa giả trang nhân vật Cheoyong.
Bên cạnh đó, sẽ có chương trình biểu diễn của các loại hình nghệ thuật văn hoá phi vật thể tiêu biểu của Hàn Quốc như pansori, Lễ hội tết Đoan Ngọ Kanglung…
Đồng thời triển lãm ảnh các di sản văn hoá phi vật thể thế giới sẽ góp phần đem lại cho khách tham quan một cơ hội thưởng lãm bên cạnh các hoạt động trải nghiệm các trò chơi truyền thống.
Theo Cục trưởng Cục Văn hoá truyền thống Go Ohn Gi,  sự kiện lần này sẽ trở thành một cơ hội tốt để so sánh và thưởng thức các chương trình biểu diễn truyền thống của châu Á – Thái Bình Dương, một khu vực có những giá trị văn hoá nghệ thuật được cả thế giới công nhận. 

TT (Theo Daum)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác