Lễ hội văn hóa và ẩm thực Việt Nam - Hàn Quốc năm 2012

(Cinet)- Ngày 25/10, Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc (Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam) đã công bố kế hoạch tổ chức “Lễ hội văn hóa và ẩm thực Việt Nam - Hàn Quốc năm 2012” sẽ diễn ra tại Hà Nội từ 2-4/11.

Ảnh minh họa Ảnh minh họa

Theo kế hoạch, Lễ hội chính thức khai mạc vào tối ngày 2/11 tại tòa nhà Keangnam Garden Landmark 72, Mỹ Đình, Từ Liêm, Hà Nội, các gian hàng bắt đầu mở cửa đón thực khách từ 11h-20h ngày 3/11 và từ 10h-18h ngày 4/11, miễn phí vé vào cửa.

Gần 50 gian hàng của các doanh nghiệp uy tín Việt Nam, Hàn Quốc sẽ giới thiệu và bày bán các mặt hàng nông sản tiêu biểu của hai nước.

Không gian lễ hội sẽ bao gồm các khu vực ẩm thực, khu triển lãm và bán hàng, sân chơi có thưởng với các trò chơi truyền thống của hai nước.

Tham gia lễ hội, khách tham quan sẽ được trải nghiệm những nét văn hóa và ẩm thực đặc trưng của hai nước qua các món ăn truyền thống như kim bap, bulgogi, miến trộn, nem-tteobokki, phở, kim chi, bún chả. Toàn bộ số tiền thu được từ việc bán vé 30.000 đồng/món ăn trong lễ hội sẽ được dùng để làm từ thiện.

Các chương trình nghệ thuật giải trí như múa sư tử, taekwondo, võ thuật truyền thống Việt Nam, biểu diễn K-pop, ném tên, đặc biệt là cuộc thi cuốn nem và kim bap... hứa hẹn nhiều bất ngờ thú vị.
Sự kiện do Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam, Cục Phát triển Nông thôn Hàn Quốc (KOPIA), Hiệp hội Chế biến và Cung cấp Thực phẩm Nông thủy sản Hàn Quốc, Tổng cục Du lịch Hàn Quốc và Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam phối hợp tổ chức.

Ban Tổ chức hi vọng Lễ hội sẽ đóng góp tích cực vào chuỗi các hoạt động kỷ niệm 20 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Hàn Quốc (1992-2012).

T.H

 

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác