“Lễ hội Việt Nam 2011” tại Tokyo - Nhật Bản

Diễn ra trong 5 ngày, “Lễ hội Việt Nam 2011” tại Tokyo – Nhật Bản sẽ là một chương trình giao lưu về văn hóa nghệ thuật đặc sắc, giới thiệu con người và đất nước Việt Nam tại Nhật Bản.

“Lễ hội Việt Nam 2011” tại Tokyo - Nhật Bản - ảnh 1

Trong khuôn khổ các hoạt động giao lưu văn hoá giữa Việt Nam và Nhật Bản năm 2011, với sự hỗ trợ và chỉ đạo của Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch, Cục Hợp tác quốc tế, Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản đã mời đoàn nghệ thuật Nhà hát Tuổi trẻ dàn dựng và sang biểu diễn chương trình ca múa nhạc dân tộc, trình diễn thời trang áo dài tham dự “Lễ hội Việt Nam 2011” tại Nhật Bản từ ngày 15 đến ngày 20/9/2011.

Đoàn nghệ thuật Việt Nam tham dự “Lễ hội Việt Nam 2011” sẽ biểu diễn tại Tokyo và tổ chức giao lưu, tặng quà với nhân dân Nhật Bản tại thành phố Asahi - nơi đã gánh chịu thảm hoạ động đất và sóng thần vừa qua.

“Lễ hội Việt Nam 2011” bao gồm một loạt các hoạt động giao lưu văn hoá, trò chơi, biểu diễn nghệ thuật của nghệ sỹ hai nước Việt Nam - Nhật Bản, trình diễn thời trang áo dài của Nhà thiết kế Võ Việt Trung, quảng bá lễ hội và quảng bá du lịch Việt Nam.

Trong đêm biểu diễn nghệ thuật, Đoàn Ca múa nhạc dân tộc Việt Nam của Nhà hát Tuổi trẻ Việt Nam sẽ gửi tới nước bạn các tiết mục múa dân tộc, hát chầu văn của nghệ sỹ Hoài Thu, ca sĩ Ánh Tuyết, Hoàng Nga… Về phía Nhật Bản, khán giả sẽ được thưởng thức múa Nhật Bản truyền thống Yosakoi, tiết mục biểu diễn của nghệ sĩ Piano Higuchi Aumi, nghệ sĩ Nhật Bản Kumiko, tiết mục biểu diễn của Hội thanh niên Việt Nam tại Nhật Bản VYSA.

Phần trình diễn của các nhóm nhạc, ban nhạc Việt Nam và Nhật Bản sẽ có sự tham gia của nhóm ca múa nhạc hữu nghị Nhật-Việt, nhóm nhạc Nhật Suzuki Momon, nhóm nhạc Hải Triều, ban nhạc GYPSY Queen, nhóm nhạc Nhật UNICA, Nhóm nhạc GUEEN, nhóm Ngô Thanh Thảo. Đặc biệt, chương trình ca nhạc tổng hợp Love Vietnam Show với các ca sĩ: Hồ Quỳnh Hương, Hiền Thục, Noo Phước Thịnh, Phong Chi Jonggiri… sẽ mang đến những sắc màu trong âm nhạc Việt đến nước bạn.

Theo Vnmedia

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác