Lễ hội Việt Nam 2016 tại Nhật Bản diễn ra hai ngày ở Tokyo

Lễ hội Việt Nam 2016 tại Nhật Bản diễn ra hai ngày ở Tokyo - ảnh 1
Lễ hội Việt Nam 2016 tại Nhật Bản diễn ra hai ngày ở Tokyo
(Ảnh: Internet)
(Cinet)- Chiều 11/5, tại Đại sứ quán Việt Nam tại Tokyo, Nhật Bản, Ban tổ chức Lễ hội Việt Nam 2016 (Vietnam Festival 2016) đã tổ chức họp báo và cho biết lễ hội này sẽ được tổ chức trong hai ngày 11-12/6 tại công viên Yoyogi ở thủ đô Tokyo, Nhật Bản.
Theo ông Nguyễn Trường Sơn, Phó Đại sứ Việt Nam tại Nhật Bản cho biết, đây là cơ hội giúp nhân dân hai nước tăng cường hiểu biết lẫn nhau, đồng thời là cầu nối gắn kết những người con Việt Nam xa quê hương đoàn kết, thương yêu nhau hơn. Vì vậy, Lễ hội năm nay sẽ không chỉ bó hẹp ở một số địa phương như Tokyo, Osaka… mà sẽ được nhân rộng ra trên toàn Nhật Bản như một động lực, món ăn tinh thần không thể thiếu trong hoạt động giao lưu văn hóa giữa Việt Nam và Nhật Bản.
Tại lễ hội năm nay, các nghệ sỹ, doanh nghiệp Việt Nam sẽ giới thiệu đến người dân Nhật Bản các sản phẩm thủ công mỹ nghệ. Theo Ban tổ chức, Lễ hội sẽ có khoảng hơn 110 gian hàng về ẩm thực, giới thiệu hàng loạt món ăn ngon và bổ dưỡng của Việt Nam phù hợp với khẩu vị của người Nhật, cùng những gian trưng bày của ngành du lịch về các di sản thế giới hay những khu nghỉ dưỡng cao cấp tại Việt Nam.
Bên cạnh đó, người dân đất nước mặt trời mọc cũng được thưởng thức các tiết mục nghệ thuật đặc sắc, gắn với văn hóa truyền thống người dân Việt Nam, như trình diễn áo dài, múa rối nước.
Lễ hội Việt Nam tại Nhật Bản được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2008, đánh dấu 35 năm chính thức thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Nhật Bản. Năm nay là kỳ lễ hội lần thứ 9. Ban tổ chức dự kiến lễ hội năm nay sẽ thu hút khoảng 180.000 người tham dự, tương đương với số người tham gia Lễ hội Việt Nam 2015.
T.Dung

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác