Lễ Khánh thành Khu di tích lịch sử Truông Bồn

Lễ Khánh thành Khu di tích lịch sử Truông Bồn - ảnh 1
Khu di tích nhìn từ  trên cao (nguồn: internet)
(Cinet)- Tối nay, 7/8/2015 Lễ Khánh thành Khu di tích lịch sử Truông Bồn và chương trình tri ân Truông Bồn - Tráng ca bất tử sẽ được tổ chức tại xã Mỹ Sơn, Đô Lương, Nghệ An.
Khu di tích lịch sử Truông Bồn nằm trên tuyến đường chiến lược 15A hay còn gọi là đường 30 chạy qua địa phận xã Mỹ sơn, huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An. Nơi đây đã trở thành địa danh Huyền thoại trong cuộc đấu tranh vệ quốc vĩ đại của dân tộc ta trong thế kỷ XX,  là “Tuyến đường độc đạo”, nơi kết nối các huyết mạch giao thông từ hậu phương lớn miền Bắc chi viện sức người, sức của cho chiến trường miền Nam. Truông Bồn là chứng tích hào hùng, bất hủ ghi dấu những chiến công oanh liệt của các lực lượng của quân và dân ta.
Ghi nhận những công lao và sự hy sinh anh dũng của các anh hùng liệt sĩ trên cung đường huyền thoại Truông Bồn, ngày 12-1-1996, Bộ trưởng Bộ Văn hóa Thông tin (Nay là Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) đã có Quyết định số 51-QĐ/BT công nhận di tích lịch sử Quốc gia Truông Bồn.
Khu di tích Truông Bồn bao gồm các hạng mục như: Tháp chuông, Khu tưởng niệm, Đài tưởng niệm... Trong đó, Đài tưởng niệm là công trình điêu khắc nghệ thuật độc đáo, có ý nghĩa vô cùng to lớn để tri ân sự hy sinh anh dũng, ý chí quật cường, tinh thần dũng cảm, xả thân vì Tổ quốc.
Dự án bảo tồn, tôn tạo khu di tích lịch sử Truông Bồn được triển khai từ tháng 4/2010 với tổng mức đầu tư 360 tỷ đồng trên tổng diện tích 21,7ha. Để chuẩn bị chu đáo cho Lễ  khánh thành Khu di tích lịch sử Truông Bồn, sáng 7/8/2015, Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng đã cùng lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND, Sở GTVT tỉnh Nghệ An tiến hành những hoạt động kiểm tra các hạng mục và tổ chức Lễ dâng hương các anh hùng LS, tổ chức lễ gắn biển Khu di tích... với sự tham gia nhiệt tình từ phía lãnh đạo và nhân dân địa phương và nhiều khu vực trên toàn quốc.
Lễ Khánh thành sẽ được tường thuật trực tiếp trên kênh VTV1.
CN
 
 
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác