Lễ kỷ niệm 290 năm ngày sinh Danh nhân văn hóa Lê Quý Đôn

(Cinet)- Tối 1/8, Lễ kỷ niệm 290 năm ngày sinh Danh nhân văn hóa Lê Quý Đôn (2/8/1726-2/8/2016) đã diễn ra trang trọng tại Khu lưu niệm Danh nhân văn hóa Lê Quý Đôn (thôn Đồng Phú, xã Độc Lập, huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình).
 
Lễ kỷ niệm 290 năm ngày sinh Danh nhân văn hóa Lê Quý Đôn - ảnh 1
Chương trình nghệ thuật Ngôi sao sáng trên bầu trời văn hiến Việt Nam tại lễ kỷ niệm. (Ảnh: Xuân Tiến/TTXVN)

Tới dự buổi lễ có đại diện lãnh đạo các Bộ, ban, ngành Trung ương, Lãnh đạo tỉnh ủy Thái Bình cùng đại diện lãnh đạo các tỉnh lân cận và đông đảo nhân dân trên cả nước.

Tại buổi lễ, các đại biểu đã được nghe khái quát về tiểu sử, cuộc đời, sự nghiệp cùng những cống hiến vĩ đại của Danh nhân văn hóa Lê Quý Đôn cho dân tộc. Ông không chỉ có lòng yêu nước nồng nàn mà còn là một tấm gương kiệt xuất trong lịch sử Việt Nam.

Nội dung chương trình nghệ thuât gồm 4 phần với điểm nhấn là chương trình nghệ thuật “Ngôi sao sáng trên bầu trời văn hiến Việt Nam” do tập thể diễn viên, nghệ sĩ Nhà hát Chèo Thái Bình biểu diễn. Thông qua những tiết mục đặc sắc, được dàn dựng công phu, chương trình đã tái hiện sống động hình ảnh Danh nhân văn hóa Lê Quý Đôn với những mốc son sáng chói trong cuộc đời và sự nghiệp.

Lễ kỷ niệm 290 năm ngày sinh Danh nhân văn hóa Lê Quý Đôn (2/8/1726-2/8/2016) không chỉ là một hoạt động chính trị, văn hóa thiết thực mà còn là dịp để các thế hệ người dân Thái Bình nói riêng và nhân dân cả nước nói chung bày tỏ lòng biết ơn, tri ân với một danh nhân kiệt xuất của dân tộc. Buổi lễ cũng là dịp để mỗi người dân Việt Nam cùng ôn lại những dấu mốc lịch sử, góp phần giáo dục truyền thống yêu nước, lòng tự hào, ý thức trách nhiệm của mọi người trong việc bảo tồn và phát huy các giá trị di sản văn hóa gắn với phát triển kinh tế-xã hội.

D.H (Tổng hợp: vietnamplus.vn, baochinhphu.vn)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác