Lễ kỷ niệm 40 năm công ước Di sản thế giới được tổ chức tại Ninh Bình

(Cinet)- Tỉnh Ninh Bình vinh dự được Ủy ban Quốc gia UNESCO Việt Nam chọn làm nơi tổ chức “Lễ kỷ niệm 40 năm Công ước UNESCO 1972 về Bảo vệ di sản văn hóa và thiên nhiên Thế giới” và Hội thảo “Công ước UNESCO 1972 và Chương trình Con người và Sinh quyển”.

Phong cảnh Tràng An (Ảnh:báo Ninh Bình)Phong cảnh Tràng An (Ảnh:báo Ninh Bình)

Được tổ chức tại tỉnh Ninh Bình từ ngày 10 đến 13/9, Lễ kỷ niệm 40 năm công ước Di sản thế giới nhằm ghi nhận giá trị của Công ước UNESCO, đánh giá những thành tựu trong việc thực hiện Công ước UNESCO về Bảo vệ Di sản Văn hóa -Thiên nhiên Thế giới tại Việt Nam trong thời gian qua đồng thời nâng cao nhận thức của cộng đồng, đẩy mạnh giữ gìn và bảo tồn các di sản văn hóa và thiên nhiên ở Việt Nam nói riêng, trên toàn thế giới nói chung. Lễ kỷ niệm sẽ có khoảng hơn 400 đại biểu trong nước và quốc tế tới tham dự.

Cùng với việc tổ chức Lễ kỷ niệm, UBND tỉnh Ninh Bình cũng sẽ tổ chức lễ đón nhận 2 bằng di tích cấp Quốc gia đặc biệt đối với Khu di tích lịch sử văn hóa Cố đô Hoa Lư và danh thắng Tràng An - Tam Cốc - Bích Động.

Việc tổ chức Lễ kỷ niệm 40 năm Công ước UNESCO về Bảo vệ Di sản Văn hóa - Thiên nhiên Thế giới và Hội thảo “Công ước UNESCO 1972 và Chương trình Con người và Sinh quyển” tại tỉnh Ninh Bình là cơ hội quý cho Chính quyền và nhân dân tỉnh Ninh Bình nâng cao hiểu biết về giá trị, ý nghĩa của Công ước Di sản Thế giới, vai trò vị thế của Tổ chức UNESCO. Đây cũng là một cơ hội lớn để giới thiệu, quảng bá lịch sử, văn hóa và cảnh đẹp Ninh Bình tới bạn bè trong nước và quốc tế, là dịp thuận lợi để Việt Nam vận động các tổ chức, các nước thành viên UNESCO ủng hộ Quần thể danh thắng Tràng An được công nhận là di sản thế giới.

T.H

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác