Lễ kỷ niệm 70 năm thành lập UNESCO

Lễ kỷ niệm 70 năm thành lập UNESCO - ảnh 1
Lễ kỷ niệm 70 năm thành lập UNESCO sẽ diễn ra vào tối 23/11 tại Hoàng thành
Thăng Long.
(Ảnh minh họa: Internet)
(Cinet)- UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch số 186/KH-UBND về việc tổ chức Lễ kỷ niệm 70 năm thành lập UNESCO tại Hoàng thành Thăng Long vào tối 23/11.
Theo đó, vào lúc 20h ngày 23/11/2015 tại Khu di sản Hoàng thành Thăng Long (19C Hoàng Diệu, Ba Đình, Hà Nội) diễn ra Lễ kỷ niệm 70 năm thành lập tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên hiệp quốc (UNESCO) nhằm giới thiệu và quảng bá các thành tựu đạt được trong 70 năm thành lập và phát triển của UNESCO gắn sự kiện này với giá trị lịch sử, văn hóa, tôn vinh giá trị nổi bật toàn cầu của khu di sản có bề dày lịch sử hơn 1.000 năm. Chương trình sẽ được truyền hình trực tiếp trên Đài Truyền hình Việt Nam.
Bên cạnh đó, các hoạt động được tổ chức thiết thực, hiệu quả, gắn với Chương trình Năm du lịch quốc gia 2015 với chủ đề “Kết nối các di sản thế giới” có: Lễ dâng hương tại Điện Kính Thiên, Chương trình biểu diễn nghệ thuật chủ đề “Tổ chức UNESCO, 70 năm thành lập và phát triển”…
Lễ kỷ niệm 70 năm thành lập UNESCO là dịp để giáo dục truyền thống yêu nước, đạo lý uống nước nhớ nguồn, niềm tự hào dân tộc cho các thế hệ người Việt Nam. Đồng thời nâng cao nhận thức của các cấp, các ngành và của nhân dân về công tác bảo tồn, phát huy các giá trị di sản, góp phần quảng bá và phát triển du lịch di sản. Đây cũng là dịp để khẳng định vị thế của Việt Nam tại UNESCO và uy tín quốc tế của Việt Nam. Tăng cường quan hệ hợp tác giữa UNESCO và Việt Nam với thông điệp Việt Nam luôn đồng hành cùng UNESCO.
Để lễ kỷ niệm thành công tốt đẹp, UBND thành phố yêu cầu tổ chức tuyên truyền sâu rộng đến các tầng lớp nhân dân trên địa bàn Thủ đô và cả nước về ý nghĩa của sự kiện kỷ niệm 70 năm thành lập UNESCO thế giới, giá trị lịch sử, văn hóa và giá trị nổi bật toàn cầu của di sản Hoàng thành Thăng Long.
T.H
 
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác