Lễ kỷ niệm 84 năm ngày mất của đồng chí Nguyễn Đức Cảnh và liệt sĩ Hồ Ngọc Lân

(Cinet) - Ngày 31/7, UBND thành phố Hải Phòng đã tổ chức Lễ kỷ niệm 84 năm ngày mất của đồng chí Nguyễn Đức Cảnh và liệt sĩ Hồ Ngọc Lân; công bố quyết định xếp hạng di tích lịch sử cấp thành phố Nhà tưởng niệm đồng chí Nguyễn Đức Cảnh và liệt sĩ Hồ Ngọc Lân.
 
Lễ kỷ niệm 84 năm ngày mất của đồng chí Nguyễn Đức Cảnh và liệt sĩ Hồ Ngọc Lân - ảnh 1
Trao bằng xếp hạng di tích lịch sử thành phố Nhà tưởng niệm đồng chí Nguyễn Đức Cảnh và liệt sĩ Hồ Ngọc Lân.
(Ảnh: báo Hải Phòng)

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, đồng chí Lê Văn Thành, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố khẳng định những đóng góp to lớn của đồng chí Nguyễn Đức Cảnh và liệt sĩ Hồ Ngọc Lân đối với sự nghiệp cách mạng là tấm gương đạo đức sáng ngời suốt đời hy sinh vì nước vì dân. Bí thư Thành ủy Hải Phòng nhấn mạnh: Lễ kỷ niệm là dịp để nhân dân thành phố Cảng thể hiện lòng biết ơn về sự hy sinh, công lao to lớn của lãnh tụ Nguyễn Đức Cảnh và liệt sỹ Hồ Ngọc Lân đối với Đảng, đối với nhân dân và giai cấp công nhân.

Tại lễ kỷ niệm, đồng chí Nguyễn Văn Tùng, Chủ tịch UBND thành phố đã trao bằng xếp hạng di tích cấp thành phố Nhà tưởng niệm đồng chí Nguyễn Đức Cảnh và liệt sĩ Hồ Ngọc Lân cho đại diện Liên đoàn Lao động thành phố và Ban quản lý Nhà tưởng niệm.

Nhà tưởng niệm lãnh tụ Nguyễn Đức Cảnh và liệt sĩ Hồ Ngọc Lân không chỉ là nơi ghi lại dấu ấn trên mảnh đất các đồng chí từng yên nghỉ hơn 75 năm mà còn thể hiện tình cảm, lòng biết ơn sâu sắc của Đảng bộ, quân và dân thành phố. Đây là công trình mang ý nghĩa lịch sử, văn hóa tâm linh và cách mạng, nơi lưu giữ nhiều tư liệu quý về cuộc đời, sự nghiệp cách mạng của các chiến sĩ ưu tú của Đảng và nhân dân; địa chỉ quan trọng giáo dục truyền thống cách mạng cho các thế hệ hôm nay và mai sau. Với ý nghĩa lịch sử lớn lao đó, Nhà tưởng niệm được UBND thành phố Hải Phòng công nhận xếp hạng Di tích lịch sử cấp thành phố.

Hướng tới kỷ niệm 110 năm ngày sinh lãnh tụ Nguyễn Đức Cảnh (2-2-1908 – 2-2- 2018), Thường trực Thành ủy thống nhất về chủ trương đầu tư, nâng cấp, mở rộng khuôn viên Nhà tưởng niệm thành Khu tưởng niệm lãnh tụ Nguyễn Đức Cảnh và liệt sĩ Hồ Ngọc Lân với quy mô lớn, xứng đáng với tầm vóc, vị thế là lãnh tụ của Đảng, học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

LA (tổng hợp baohaiphong, tuyengiao.vn)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác