Lễ phát động cuộc thi phóng sự - ký sự, ảnh báo chí 2015 – 2016 với chủ đề “Ấn tượng đất nước - Con người Việt Nam”

Lễ phát động cuộc thi phóng sự - ký sự, ảnh báo chí 2015 – 2016 với chủ đề “Ấn tượng đất nước - Con người Việt Nam” - ảnh 1
Lễ phát động cuộc thi phóng sự - ký sự, ảnh báo chí 2015 – 2016
(nguồn: SGGP)
(Cinet)- Ngày 23-9, Lễ phát động cuộc thi phóng sự - ký sự, ảnh báo chí 2015 – 2016 với chủ đề “Ấn tượng đất nước - Con người Việt Nam” do Báo Sài Gòn Giải Phóng phối hợp Hội Nhà báo Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức đã diễn ra tại thành phố Hồ Chí Minh.
Nhìn lại chặng đường 70 năm đổi mới và phát triển, Việt Nam đã có những thay đổi toàn diện và tích cực trên mọi lĩnh vực, khẳng định vị thế và tiếng nói trên trường quốc tế. Kết quả đó là sự cố gắng và nỗ lực không ngừng của nhà nước và nhân dân ta trong công cuộc xây dựng đất nước; nhất là trong giai đoạn kiến tạo phát triển sau khi hòa bình, thống nhất đất nước, hội nhập quốc tế.
Cuộc thi phóng sự - ký sự, ảnh báo chí 2015 – 2016 với chủ đề “Ấn tượng đất nước - Con người Việt Nam”nhằm tôn vinh những thành tựu trên mọi lĩnh vực của nhân dân và đất nước ta nói chung, của thành phố Hồ Chí Minh nói riêng, đồng thời, giới thiệu những tấm gương cao đẹp trong xã hội. Đây cũng là dịp để các nghệ sĩ ghi nhận những ấn tượng sâu đậm trên từng vùng đất, bản sắc từng dân tộc, để mọi người càng thêm tự hào về quê hương đất nước, con người Việt Nam.
Đối tượng tham dự cuộc thi là phóng viên, nhà báo; hội viên Hội Nhà văn, Hội nghệ sĩ nhiếp ảnh thành phố Hồ Chí Minh và Việt Nam; các cây bút, tay máy không chuyên đang công tác trên toàn quốc và nước ngoài. Các thành viên Ban Tổ chức, Hội đồng giám khảo không được dự thi. Nội dung chính của hai cuộc thi phóng sự (viết và ảnh) là đề cao trách nhiệm cá nhân đối với bản thân, gia đình và xã hội, đề cao nghĩa tình: tình người với người, tình làng nghĩa xóm; khẳng định, tôn vinh cái đúng, cái tốt đẹp, cao thượng trong cuộc sống, nét đẹp đất nước con người bản sắc Việt Nam.
Tác phẩm dự thi phải khắc họa chi tiết, hình ảnh các sự kiện, sự việc thực tế, người thật việc thật… về chủ đề này dưới một trong ba thể loại sau: Bài viết (không quá 2.500 từ/bài và không quá 3 kỳ); phóng sự ảnh (từ 10 đến 14 ảnh, phần giới thiệu không quá 400 từ) và ảnh đơn (ảnh báo chí đặc tả).
Thời gian nhận tác phẩm dự thi từ ngày phát động đến ngày 31/5/2016. Về cơ cấu giải thưởng, có tất cả 32 giải thưởng.Các tác phẩm dự thi sẽ đăng tải trên báo SGGP và báo SGGP Đầu tư Tài chính, được trả nhuận bút theo quy định của báo SGGP. Lễ trao giải dự kiến tổ chức nhân dịp kỷ niệm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21-6-2016). 
CN

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác