Lê Quang Liêm đứng hạng 7 giải Anh mở rộng

Giải đã khép lại sau vòng 10 với cúp vô địch thuộc về kỳ thủ chủ nhà Nigel D Short sau khi anh thắng Hou Yifan ở ván tiebreak tranh ngôi đầu. Kỳ thủ Lê Quang Liêm hòa ở vòng này và đứng hạng 7 chung cuộc.

Giải cờ Vua Anh mở rộng diễn biến kịch tính đến phút chót. Thắng liên tiếp ở hai vòng áp chót, kỳ thủ số 1 nữ thế giới Hou Yifan đã có cơ hội lớn để giành chức vô địch. Tuy nhiên, diễn biến của cuộc đua trên tốp đầu diễn ra kịch tính và bất ngờ.

Cầm quân trắng gặp đàn anh Shakhriyar Mamedyarov (Azerbaijan), Hou Yifan không thể tạo được sự áp đảo như mong muốn. Shakhriyar Mamedyarov đủ kinh nghiệm để khống chế các đợt tấn công của Hou Yifan và đưa ván đấu về thế hòa.

Trong khi hầu hết các kỳ thủ có thứ hạng cao đều hòa ở vòng 10, Nigel D Short đã nổi lên thành đối thủ cạnh tranh ngôi vô địch với Hou Yifan. Chiến thắng trước hạt giống số 11 của giải Krishnan Sasikiran (Ấn Độ) đã giúp Nigel D Short đạt 8 điểm, cùng điểm số với nữ kỳ thủ Trung Quốc.

Cả hai đã phải bước vào loạt đấu tiebreak để phân định ngôi vị đứng đầu. Loạt ván đấu diễn ra căng thẳng nhưng vui vẻ. Cuối cùng Nigel thắng 1,5-0,5 trước Hou Yifan và đăng quang ngôi vô địch.

Đây là lần đầu tiên Nigel vô địch tại giải đấu diễn ra ngay trên sân nhà sau 7 năm liên tiếp tham dự. Phần thưởng giành cho nhà vô địch là tấm séc 20.000 USD.

Trong các ván đấu còn lại, Adams Micheal hòa Viktor Bologan và đứng thứ ba với 7.5 điểm và hệ số phụ cao. Lê Quang Liêm không thể cải thiện thứ hạng khi không tìm được chiến thắng trước đối thủ Ấn Độ Parimarjan Negi.

Parimarjan Negi xứng đáng với danh hiệu "vua cầu hòa" khi anh thành công trong việc cầm chân cả 4 siêu đại kiện tướng quốc tế mà anh phải đối đầu tại giải, trong đó có Lê Quang Liêm. Với 7 điểm đạt được sau 10 vòng đấu, Lê Quang Liêm đứng hạng 7 chung cuộc.

Sau giải đấu khởi động này, Lê Quang Liêm sẽ trở về nước để chuẩn bị cho các giải đấu lớn sắp tới.

Theo Vnexpress

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác