Lê Quang Liêm được xếp hạt giống số 1 giải châu Á

(Cinet) - Giải cờ vua vô địch châu Á 2013 đã chính thức khai mạc ngày 18/5 tại Philippines. Ở giải này, Lê Quang Liêm của Việt Nam được xếp hạt giống số 1 trong khi Nguyễn Ngọc Trường Sơn cũng được xếp hạt giống số 5.

Lê Quang Liêm được xếp hạt giống số 1 giải châu Á - ảnh 1

Giải năm nay quy tụ sự tham dự của 77 kỳ thủ nam và 40 kỳ thủ nữ. Ở giải nam, Lê Quang Liêm của Việt Nam được xếp là hạt giống số 1 do hệ số Elo cao nhất (2714), còn Nguyễn Ngọc Trường Sơn là hạt giống số 5.

Hiện tại, giải đã trải qua hai vòng đấu, trong đó đội tuyển nam Việt Nam khởi đầu ấn tượng. Cả Lê Quang Liêm lẫn Nguyễn Ngọc Trường Sơn đều giành trọn chiến thắng.

Ở giải nữ, 5 kỳ thủ Việt Nam chưa gặp phải thất bại nào. Phạm Lê Thảo Nguyên có hai ván toàn thắng, còn Như Ý, Thanh Tú, Bảo Trâm, Thanh Anh cùng có 1 ván thắng, 1 ván hòa.

Theo nhận định của giới chuyên môn, do giải châu Á lần này là cơ hội cuối để kỳ thủ số 1 Việt Nam Lê Quang Liêm tìm suất tham dự giải vô địch thế giới vào tháng 8 tới tại Na Uy, chính vì thế Quang Liêm sẽ rất khó để bỏ lỡ cơ hội giành thành tích cao tại giải này. Trong khi đó hai gương mặt khác của Cờ vua Việt Nam là Nguyễn Ngọc Trường Sơn và Nguyễn Thị Thanh An đã đoạt 2 suất đến Na Uy nhờ vượt qua vòng tuyển chọn hồi đầu năm nay (ở vòng tuyển chọn này, Lê Quang Liêm không tham dự).

BTV        

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác