Lê Quang Liêm không bảo vệ thành công chức vô địch Spice Cup

(Cinet) – Sáng 22-10, Lê Quang Liêm đã thi đấu ván cuối cùng tại giải cờ vua Spice Cup (diễn ra tại Mỹ). Với trận hòa cuối cùng, Lê Quang Liêm chỉ giành vị trí thứ hai tại giải.

Lê Quang Liêm (phải) đã không bảo vệ thành công chức vô địch.Lê Quang Liêm (phải) đã không bảo vệ thành công chức vô địch.

Tham dự giải Spice Cup 2012 với mục tiêu bảo vệ chức vô địch, tuy nhiên khép lại giải đấu thì mục tiêu này đã không được hoàn thành.

Tại ván đấu cuối cùng, Lê Quang Liêm gặp kỳ thủ Wesley So (Philippines) và ván đầu đã kết thúc với tỷ số hòa.

Như vậy, sau 10 ván đấu lượt đi và về, hạt giống số 1, Maxime Vachier-Lagrave giành ngôi VĐ với 6 điểm. Ít hơn đối thủ 1 điểm, Quang Liêm chấp nhận trở thành cựu vô địch, xếp đồng hạng nhì với kỳ thủ Trung Quốc Ding Liren khi cả hai cùng có được 5,5 điểm và chia sẻ với nhau cả hệ số phụ là 26,5.

Mặc dù không bảo vệ thành công chức vô địch giải Spice Cup tuy nhiên nhiều khả năng Lê Quang Liêm vẫn sẽ được cộng điểm trên bảng xếp hạng của Liên đoàn cờ vua thế giới.

Sau giải này, Quang Liêm và các đồng đội ở đội tuyển Cờ vua Việt Nam sẽ tiếp tục tham dự giải vô địch cờ vua đội tuyển các thành phố thế giới 2012 (diễn ra từ ngày 21 đến 29-12 tại UAE).

BTV

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác