Lê Quang Liêm nhận học bổng của Đại học Websters (Mỹ)

(Cinet) – Sau khi giành vị trí thứ hai tại giải SPICE Cup 2012, Lê Quang Liêm đã được nhận học bổng toàn phần của Đại học Websters (Mỹ).

(ảnh: TTVN)(ảnh: TTVN)

Đại học Websters (Mỹ) chính là đơn vị đơn vị tổ chức giải SPICE Cup. Tham dự giải đấu với tư cách khách mời và là đương kim vô địch, mặc dù không bảo vệ thành công ngôi vị quán quân và xếp vị trí thứ 2 tuy nhiên Lê Quang Liêm vẫn được trao học bổng toàn phần của Đại học Websters.

Lê Quang Liêm sẽ tham gia chương trình học bổng Spice tại trường Đại học tổng hợp Websters trong vòng 4 năm và bắt đầu vào mùa thu năm 2013. Như vậy, đây cũng được coi là phần thưởng xứng đáng và giúp khích lệ tinh thần thi đấu cho Lê Quang Liêm trong những giai đoạn tới. Bên cạnh đó, đây cũng là niềm tự hào của thể thao Việt Nam bởi lần đầu tiên chúng ta có 1 VĐV được cấp học bổng từ trường đại học danh tiếng ở nước ngoài.

Webster là trường Đại học tổng hợp đứng thứ 24 trong số các trường đại học khu vực miền Trung và miền Tây của Mỹ, đồng thời cũng đứng thứ 2 về tỉ lệ du học sinh. Tại đây cũng đang có 2 kỳ thủ cờ vua hàng đầu thế giới đang theo học là Georg Meier và Csaba Balogh, cả hai cũng vừa tham gia Spice Cup 2012 cùng với Lê Quang Liêm.

BTV

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác