Lê Quang Liêm tái lập thành tích Á quân giải Siêu đại kiện tướng Dortmund 2011

(Cinet)- Chiều 2-8 vừa qua, kỳ thủ Lê Quang Liêm đã kết thúc giải Siêu đại kiện tướng Dortmund 2011 với thành tích Á quân. Đây được coi là thành tích đáng tự hào của Quang Liêm nói riêng và Cờ vua VN nói chung.

Năm 2010, Lê Quang Liêm đã xuất sắc giành Á quân giải Siêu đại kiện tướng Dortmund và đây được coi là sự bất ngờ rất lớn trong làng cờ vua thế giới và cũng là cột mốc đáng nhớ của cờ vua VN. Cũng kể từ mốc đó, Lê Quang Liêm đã trưởng thành nhanh chóng ở đấu trường thế giới khi anh xuất sắc lọt vào Top30 kỳ thủ hàng đầu.

Tham dự giải Siêu đại kiện tướng Dortmund 2011 với mục tiêu tái lập thành tích năm ngoái (Á quân), Lê Quang Liêm đã không làm người hâm mộ thất vọng. Tại giải năm nay, Quang Liêm đã lập kỳ tích là người bất bại duy nhất sau 10 vòng đấu và cũng lập kỷ lục hòa nhiều nhất tại giải từ trước đến nay với 9 ván. Với kết quả này, Quang Liêm đã xuất sắc cán đích ở vị trí Á quân (vị trí quán quân thuộc về Kramnik).

Việc tái lập thành tích Á quân ở giải đấu khốc liệt số một  thế giới có thể coi là thành công lớn đối với cá nhân Quang Liêm cũng như với Cờ vua VN. Với tuổi đời còn rất trẻ, chắc chắn Quang Liêm sẽ trưởng thành hơn nữa trong thời gian tới, để giúp Cờ vua VN tiếp tục chinh phục những đỉnh cao.

 

L.S

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác