Lê Quang Liêm tụt 9 bậc trên BXH của FIDE.

(Cinet) – Liên đoàn Cờ vua thế giới (FIDE) vừa công bố BXH mới nhất. Theo đó, Lê Quang Liêm đã tụt 9 bậc ở nội dung cờ tiêu chuẩn để đứng hạng 42 thế giới.

Lê Quang Liêm tụt 9 bậc trên BXH của FIDE. - ảnh 1

Cụ thể, Lê Quang Liêm với hệ số elo 2702 đã bị giảm 9 bậc ở nội dung cờ tiêu chuẩn (từ 33 xuống 42 thế giới), xếp hạng 6 châu Á.

Đây là điều đã được dự báo từ trước bởi ở nội dung cờ tiêu chuẩn tại Đại hội thể thao trong nhà và võ thuật trong nhà - AIMAG 4 (diễn ra tại Hàn Quốc vào đầu tháng 7/2013), Quang Liêm đã thi đấu không thành công khi chỉ đứng hạng 11 chung cuộc.

Tuy bị giảm hệ số elo ở nội dung cờ tiêu chuẩn nhưng ở 2 nội dung cờ nhanh và cờ chớp, Lê Quang Liêm lại được tăng hệ số elo. Cụ thể, hệ số elo tại nội dung cờ nhanh tăng từ 2729 lên 2733. Trong khi đó với chức vô địch hỗn hợp nội dung cờ chớp tại AIMAG 4, Quang Liêm đã tăng elo từ 2739 lên 2743. Với hệ số này, Quang Liêm tiếp tục nằm trong top những kỳ thủ hàng đầu nội dung cờ chớp và cờ nhanh.

Tại nội dung cờ tiêu chuẩn, trong tháng 8 này Lê Quang Liêm sẽ tham dự giải vô địch thế giới tại Tromso, Na Uy từ 9/8 đến 4/9 cùng với người đồng đội Nguyễn Ngọc Trường Sơn. Ở giải này, Quang Liêm xếp hạt giống số 29.

(Cinet tổng hợp)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác