Lê Quang Liêm vô địch cờ chớp châu Á

(Cinet) – Với việc được xếp hạt giống số 1 ở nội dung cờ chớp giải châu Á cùng với phong độ ấn tượng, kỳ thủ số 1 Việt Nam Lê Quang Liêm đã giành chức vô địch, không lâu sau khi anh chính thức giành vé tham dự World Cup Cờ vua 2013.

Lê Quang Liêm vô địch cờ chớp châu Á - ảnh 1

Ở nội dung cờ chớp tranh tài trong 9 ván, Quang Liêm giành chiến thắng 8 ván và chỉ bị cầm hòa 1 ván bởi Wan Yunguo (Trung Quốc). Với số điểm rất cao 8,5, Quang Liêm đã xuất sắc giành ngôi vô địch.

Trước đó ở nội dung cờ tiêu chuẩn: với việc có tên trong tốp 5 chung cuộc, Quang Liêm đã chính thức giành vé dự World Cup cờ vua 2013, diễn ra vào tháng 8 tại Tronmso (Na Uy).

Đây là suất dự World Cup cờ vua thứ 3 của Việt Nam bởi trước đó, Nguyễn Ngọc Trường Sơn (nam) và Nguyễn Thị Thanh An (nữ) đã giành được 2 suất.

Như vậy, ĐT Cờ vua Việt Nam đã kết thúc thành công giải vô địch châu Á năm nay với việc có thêm 1 suất dự World Cup và có thêm một chức vô địch đều thuộc về Lê Quang Liêm. Với chức vô địch này, nhiều khả năng hệ số elo của Quang Liêm sẽ tiếp tục tăng khi Liên đoàn Cờ vua thế giới (FIDE) công bố BXH mới (hệ số hiện tại của Quang Liêm là 2.735

(Tổng hợp)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác