Lê Quang Liêm vươn lên hạng 25 thế giới

Theo bảng xếp hạng của Liên đoàn Cờ vua Thế giới (FIDE), kỳ thủ Lê Quang Liêm đã leo lên xếp thứ 25 trong số các kỳ thủ nam.

Lê Quang Liêm vươn lên hạng 25 thế giới - ảnh 1

Thành tích gần đây của Quang Liêm là việc giành chiến thắng để giành quyền vào vòng 3 Giải Cờ vua Vô địch thế giới đang diễn ra tại Nga. Sau 2 lần trước đều sớm dừng bước ngay từ vòng 1, lần thứ 3 tham dự sân chơi này, Quang Liêm đã lọt vào vòng 3.

Ngày 4/9, kỳ thủ Lê Quang Liêm của Việt Nam đã có trận hòa thứ 2 liên tiếp trước kì thủ Batista Lazaro người Cuba dù phải cầm quân đen tại lượt về vòng 3 Giải Cờ vua Vô địch thế giới.

Ở trận đấu lượt đi, Quang Liêm với chỉ số Elo 2.715 được cầm quân trắng, nhưng kỳ thủ của Việt Nam để cho Lazaro (chỉ số Elo 2.673) cầm hòa.

Bước vào lượt về, dù rơi vào thế bất lợi khi phải cầm quân đen, nhưng Quang Liêm tiếp tục cầm hòa đối thủ sau 39 nước. Như vậy, 2 kì thủ phải bước vào trận đấu cờ nhanh để phân định thắng thua.

Quang Liêm sẽ tiếp tục đấu với Lazaro một ván cờ nhanh, nếu tiếp tục hòa, 2 kỳ thủ sẽ bước vào ván quyết định, bốc thăm chọn quân, kỳ thủ nào chọn quân đen mà không thua trong khoảng thời gian quy định sẽ giành quyền đi tiếp./.

Theo VOV

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác