Lê Quang Liêm xếp hạng 27 thế giới

(Cinet) – Theo bảng xếp hạng tháng 4 của Liên đoàn Cờ vua thế giới (FIDE), kỳ thủ Lê Quang Liêm đã tăng 2 bậc để vươn lên đứng ở vị trí thứ 27 thế giới với hệ số elo mới 2117.

Lê Quang Liêm (ảnh: Internet)Lê Quang Liêm (ảnh: Internet)

Như vậy, sau hai giải đấu kể từ đầu năm đó là Festival Tradewise Gibraltar và HD Bank Cup thì Lê Quang Liêm đã có sự thăng tiến đáng kể trên BXH của FIDE. Đáng chú ý, theo BXH mới nhất thì Quang Liêm vẫn là kỳ thủ trẻ nhất nằm trong top 30 thế giới.

Theo kế hoạch, vào tháng 8 tới, Quang Liêm sẽ theo học tại trường Đại học Webster, Mỹ. Từ nay tới thời điểm đó, Quang Liêm vẫn còn hai mục tiêu nữa đó là giành vé dự World Cup 2013 diễn ra tại Nauy và trước đó là giải vô địch châu Á, sẽ diễn ra từ ngày 17 đến 27-5 ở Manila, Philippines.

Đối với giải World Cup, do tập trung chuẩn bị cho Festival Tradewise Gibraltar nên Quang Liêm đã bỏ lỡ cơ hội giành vé từ cuộc thi khu vực 3.3 tuy nhiên anh vẫn có thể tham dự giải nếu lọt vào top 6 châu Á và theo giới chuyên môn nhận định thì với phong độ hiện tại thì Quang Liêm hoàn toàn có thể đạt được mục tiêu này.

BTV

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác