Lê Quang Liêm xếp hạng 4 giải ACP Golden Classic 2012

(Cinet) - Tối 22-7, Giải Cờ vua ACP Golden Classic – Hà Lan 2012 đã khép lại, kỳ thủ số 1 Việt Nam Lê Quang Liêm (elo 2693) đã có trận hòa kịch tính trước đối thủ người Israel Emil Sutovsky (elo 2687) để xếp hạng 4 chung cuộc.

Lê Quang Liêm xếp hạng 4 giải ACP Golden Classic 2012 - ảnh 1

Trước khi bước vào ván cuối, Lê Quang Liêm hiện có 2,5 điểm và rất cần một chiến thắng để có thể nuôi hy vọng lọt vào tốp dẫn đầu của giải. Trong khi đó, đối thủ của anh là kỳ thủ người Israel Emil đang giữ vị trí thứ 3 với 3 điểm cũng cần một chiến thắng để đảm bảo vị trí thứ 3.

Ở ván cuối này, mặc dù Quang Liêm có lợi thế là cầm quân trắng nhưng đối thủ đã thi đấu tốt và gây sức ép về phía Liêm trong những nước cuối. Tuy nhiên, Lê Quang Liêm đã thi đấu rất bình tĩnh và xuất sắc cầm hòa đối thủ người Israel sau 51 nước đi.

Với trận hòa này, kỳ thủ số 1 Việt Nam Lê Quang Liêm được 3 điểm và leo lên 1 bậc trên bảng xếp hạng khi xếp thứ 4 chung cuộc. Kỳ thủ Israel Emil Sutovsky tuy có trận hòa trước Liêm nhưng cũng giữ được vị trí thứ 3 trên bảng xếp hạng với 3,5 điểm.

LS

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác