Lễ ra mắt tập sách Hoàng Hữu - Tác phẩm

(Cinet)- Ngày 10/7, tại Hội trường Hội Nhà văn Việt Nam (số 9 Nguyễn Đình Chiểu, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) đã diễn ra Lễ ra mắt tập sách "Hoàng Hữu - Tác phẩm" nhân kỷ niệm 70 năm sinh và 35 năm mất của nhà thơ, họa sĩ Hoàng Hữu (1945-1981).

Đến dự lễ ra mắt sách có Ban chấp hành Hội nhà văn Việt Nam, đại diện gia đình nhà thơ Hoàng Hữu cùng đông đảo các nhà văn, nhà thơ toàn quốc.
 
Lễ ra mắt tập sách Hoàng Hữu - Tác phẩm - ảnh 1
Các nhà thơ, nhà văn và đại diện gia đình cố nhà thơ Hoàng Hữu tại lễ ra mắt sách (nguồn: vanvn.net)

Họa sĩ - Nhà thơ Hoàng Hữu (1945-1981) là một họa sĩ tài hoa nổi tiếng với mảng tranh ký họa và vẽ bìa sách cho các nhà xuất bản, trong đó có nhiều bìa sách của các nhà thơ nổi tiếng như: Hữu Thỉnh, Xuân Quỳnh, Vũ Quần Phương, Trần Đăng Khoa, Bằng Việt… Bên cạnh tài năng đó, ông còn là một thi sĩ đích thực với những áng thơ văn in đậm dấu ấn trong lòng độc giả. Đặc biệt, bài thơ “Hai nửa vầng trăng” ông viết trong năm cuối cùng của đời mình đã được trao giải nhì cuộc thi thơ của báo Văn Nghệ, Hội nhà văn năm 1982.

Sách “Hoàng Hữu - Tác phẩm” là tập hợp gần 100 bài thơ của Hoàng Hữu và các bài viết của bạn bè văn chương về Hoàng Hữu được gia đình, bạn bè sưu tầm. Sách gồm 4 phần (Thơ trữ tình, Thơ cho thiếu nhi, Truyện ngắn của tác giả và Bài viết của bạn bè, độc giả) được cấu trúc theo trình tự thời gian (khi Hoàng Hữu sáng tác, khi người viết về Hoàng Hữu qua đời) sẽ giúp người đọc dễ dàng hình dung về lộ trình sáng tạo của tác giả.

Sách do NXB Hội Nhà văn ấn hành hi vọng sẽ mang đến cho độc giả những thơ văn đầy chân thực và xúc động của họa sĩ- nhà thơ tài năng Hoàng Hữu.

Tại buổi lễ, Nhà thơ Hữu Thỉnh cho biết, trong phiên họp tới, Ban chấp hành Hội nhà văn Việt Nam sẽ quyết định truy tặng danh hiệu hội viên Hội nhà văn Việt Nam cho cố nhà thơ Hoàng Hữu nhằm ghi nhận và tri ân những đóng góp của ông cho nền văn học Việt Nam.

D.H (Tổng hợp: vanhocquenha.vn, vanvn.net)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác