Lễ thượng cờ các quốc gia tham dự SEA Games 26

(Cinet) - Ngày 9/10, tại thủ đô Jakarta, lễ Thượng Cờ các nước tham dự SEA Games 26 đã được nước chủ nhà Indonesia tổ chức long trọng theo nghi thức quốc gia. Đây là nghi lễ chính thức của tất cả các kỳ Đại hội thể thao lớn thuộc hệ thống Olympic.

Lễ thượng cờ các quốc gia tham dự SEA Games 26 - ảnh 1

Phát biểu tại lễ Thượng cờ, đại diện cho quốc gia đăng cai SEA Games 26 tại lễ thượng cờ, Phó đô trưởng Jakarta khẳng định: “Lễ thượng cờ là một biểu tượng của sự hợp tác thống nhất và đoàn kết giữa các nước tham dự SEA Games 26. Thông qua hoạt động thể thao lớn nhất khu vực ASEAN, các nước đã cùng tổ chức kéo cờ nhằm thể hiện rõ quyết tâm và ý thức xây dựng, phát huy vai trò và hình ảnh đoàn kết và cùng phát triển của Đông Nam Á”.

Đúng 10h30 phút sáng 9/11, lá cờ đỏ sao vàng của Việt Nam đã tung bay cao trong gió tại quảng trường City Hall của Jakarta, thủ đô của nước Cộng Hòa Indonesia đánh dấu sự có mặt của Thể thao Việt Nam tại Ngày hội thể thao khu vực.

Dự Lễ thượng Cờ Việt Nam tại SEA Games 26 có ông Nguyễn Xuân Thủy - Đại sứ Việt Nam tại Indonesia; ông Lâm Quang Thành - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT, Trưởng Đoàn Thể thao Việt Nam tham dự SEA Games 26; 6 thành viên của môn Bóng đá nam do Tổng thư ký Trần Quốc Tuấn làm Trưởng đoàn.

Được biết, vào lúc 13h chiều ngày 10/11, lễ thượng cờ sẽ diễn ra tại Palempang, nơi thi đấu chính của SEA Games 26.

CN

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác