Lễ thượng cờ đoàn TTVN tham dự Paralympic London 2012

(Cinet) - Ngày 26/8 tại Công viên Olympic, Ban tổ chức Paralympic London 2012 đã tổ chức lễ kéo cờ của bốn nước trong đó có Việt Nam, đánh dấu việc các đoàn vận động viên khuyết tật Việt Nam chính thức tham dự sự kiện lớn này.

Lễ thượng cờ đoàn TTVN tham dự Paralympic London 2012 - ảnh 1

Lễ thượng cờ Việt Nam diễn ra cùng đợt với 3 quốc gia nữa là Afghanistan, Zambia và Panama. Tại buổi lễ, Quốc ca Việt Nam đã vang lên, sau đó Quốc kỳ Việt Nam đã tung bay tại London, chính thức đánh dấu sự có mặt của đoàn TT người khuyết tật VN tham dự Paralympic.

Paralympic mà sẽ khai mạc vào ngày 29/8 tới. Trong đó đoàn thể thao khuyết tật Việt Nam tham dự Paralympic London gồm có 19 người trong đó có 11 vận động viên, tham dự thi đấu ở ba nội dung: cử tạ, điền kinh và bơi lội, do ông Phạm Văn Tuấn, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Việt Nam làm trưởng đoàn.

Tại buổi lễ thượng cờ, đại diện ban tổ chức Paralympic đã gửi những lời chúc mừng nồng nhiệt nhất đến các huấn luyện viên và vận động viên, những người đã trải qua những ngày tháng luyện tập vất vả, đã nhập làng Paralympic đồng thời gửi lời chúc các VĐV sẽ đạt kết quả cao nhất tại kỳ Paralympic tới.

Buổi lễ khai mạc Thế vận hội dành cho người khuyết tật Paralympic London 2012 sẽ diễn ra vào tối ngày 29/8 trước khi 4.200 vận động viên đến từ 165 quốc gia và lãnh thổ trên thế giới cùng nhau tranh tài ở 20 nội dung thi đấu.

L.V

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác