Lễ tổng kết Ngày Thơ Việt Nam lần thứ XIII

Lễ tổng kết Ngày Thơ Việt Nam lần thứ XIII - ảnh 1

Lễ tổng kết Ngày Thơ Việt Nam lần thứ XIII

 

(Cinet)- Sáng 19/03/2015, Ban chấp hành Hội Nhà văn Việt Nam đã tổ chức lễ tổng kết các hoạt động trọng tâm của Hội với các sự kiện quan trọng hồi đầu tháng 03 vừa qua: Hội nghị quốc tế quảng bá văn học Việt Nam lần thứ III, Liên hoan thơ châu Á – Thái Bình Dương lần thứ II và Ngày Thơ Việt Nam lần thứ XIII.
Tới dự buổi lễ có: Nhà thơ Hữu Thỉnh, Chủ tịch Liên hiệp các Hội VHNT Việt Nam, Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam; đại diện BCH Hội Nhà văn Việt Nam; Ban tổ chức và đại diện Hội VHNT các tỉnh, thành phố cùng các đoàn nghệ thuật, các cơ quan đơn vị đã phối hợp tổ chức 3 sự kiện lớn của Hội.
Đánh giá về những kết quả đạt được và những mặt còn hạn chế trong công tác tổ chức, nhà thơ Hữu Thỉnh cho biết: Có thể nói chưa bao giờ Hội Nhà văn Việt Nam tổ chức một sự kiện dài ngày, rộng, phong phú đa dạng như ba sự kiện vừa qua. Công tác tổ chức đúng kịch bản đã đề ra. Khách quốc tế tham dự không phải chỉ để giao lưu văn học, mà còn tìm hiểu văn hóa, con người Việt Nam, sự kiện trên đã cung cấp cho họ một bức tranh nghệ thuật rất đa dạng, giới thiệu văn hóa Việt Nam dưới nhiều góc độ. Nội dung của sự kiện đã bám sát mục đích quảng bá văn học Việt Nam ra nước ngoài với buổi khai mạc và hai cuộc hội thảo: Văn xuôi Việt Nam - Hội nhập và phát triển; Thơ Việt – Nơi lưu giữ tâm hồn Việt.
Với quy mô tổ chức mang tầm quốc tế cùng sự hưởng ứng tích cực từ phía các tổ chức, cá nhân trong nước và quốc tế, chuỗi sự kiện Hội nghị Quốc tế quảng bá văn học Việt Nam lần thứ III, Liên hoan thơ châu Á- Thái Bình Dương lần thứ II và Ngày Thơ Việt Nam lần thứ XIII đã thành công tốt đẹp.
Thông qua buổi lễ tổng kết, Ban tổ chức đã quyết định tặng bằng khen cho các cơ quan đơn vị, địa phương, các cá nhân đã có những đóng góp xuất sắc vào thành công của chuỗi sự kiện trọng đại này.
CN

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác