Lễ tổng kết Trại Hè Múa và Âm nhạc 2018

Anh Vũ

(Cinet) - Sáng 27/7, tại Trường Cao đẳng Múa Việt Nam đã diễn ra lễ tổng kết Trại Hè Múa và Âm nhạc 2018 (Dance&Music Summer Camp).

Lễ tổng kết Trại Hè Múa và Âm nhạc 2018 - ảnh 1Một tiết mục biểu diễn tại lễ tổng kết.

Tại lễ tổng kết, những người yêu nghệ thuật đương đại đã được thưởng thức một bữa tiệc múa kết hợp với âm nhạc trên sân khấu Trường Cao đẳng Múa Việt Nam do 17 nghệ sĩ (trong đó có 08 nghệ sĩ thuộc nhóm biên đạo và nghệ sĩ múa và 09 nghệ sĩ thuộc nhóm nhạc sĩ và nhạc công) tham dự trại Hè Múa và Âm nhạc 2018 biểu diễn.

Trại Hè Múa và Âm nhạc 2018 do Viện Geothe Hà Nội, Nhà hát Nhạc Vũ Kịch Việt Nam (VNOB) phối hợp cùng Trường Cao đẳng Múa Việt Nam tổ chức lần đầu tiên tại Việt Nam dành cho các biên đạo, diễn viên múa, nhạc công và nhạc sĩ Việt Nam hiện đang làm việc trong và ngoài nước.

Lễ tổng kết Trại Hè Múa và Âm nhạc 2018 - ảnh 2Hình ảnh ghi lại trong buổi biểu diễn tổng kết Trại hè Múa và Âm nhạc 2018.

Chương trình diễn ra từ ngày 16 – 27/7/2018 tại Trường Cao đẳng Múa Việt Nam dưới sự dẫn dắt của hai Giám đốc nghệ thuật là Nhà soạn nhạc, đạo diễn nhạc kịch, GS. Heiner Goebbels (Đức) và NSƯT Trần Ly Ly, Giám đốc Nhà hát Nhạc Vũ Kịch Việt Nam.

Trại hè Múa và Âm nhạc là chương trình kế thừa thành tựu và tinh thần của 7 kỳ liên hoan “Múa Đương Đại: Sự gặp gỡ Á-Âu”. Đầu năm 2017, xuất phát từ ý tưởng của ông Wilfried Eckstein (Viện trưởng Viện Goethe tại Việt Nam) về một chương trình kết nối múa với âm nhạc, Nhạc trưởng, NSƯT Trần Vương Thạch (Nhà hát Giao hưởng Nhạc Vũ Kịch thành phố Hồ Chí Minh – HBSO), biên đạo múa Nguyễn Phúc Hải và Nguyễn Phúc Hùng (HBSO), biên đạo múa, NSƯT Trần Ly Ly (Giám đốc Nhà hát Nhạc Vũ Kịch Việt Nam) và GS.Dieter Heitkamp (Đại học chuyên ngành về Nghệ thuật Trình diễn và Âm nhạc) hợp tác cùng Viện Goethe để thai nghén dự án này.

Lễ tổng kết Trại Hè Múa và Âm nhạc 2018 - ảnh 3

Giám đốc nghệ thuật, Nhà soạn nhạc, đạo diễn nhạc kịch, GS. Heiner Goebbels (Đức) và NSƯT
Trần Ly Ly - Giám đốc Nhà hát Nhạc Vũ Kịch Việt Nam chụp ảnh lưu niệm cùng các biên đạo,
diễn viên múa, nhạc công và nhạc sĩ 
tham gia Trại Hè Múa và Âm nhạc 2018.

Sau một năm rưỡi, Viện Goethe và Nhà hát Nhạc Vũ Kịch Việt Nam đã hiện thực hóa thành công chương trình, tạo ra sân chơi khơi nguồn cảm hứng để các nghệ sỹ múa, biên đạo múa, nhạc sĩ và nhạc công Việt Nam cùng hợp tác, tự thử thách và khám phá những khía cạnh thẩm mỹ đa chiều, cách thức giao tiếp mới và khả năng tương tác giữa các yếu tố kết hợp trên sân khấu mà từ trước tới nay họ chưa khám phá và trải nghiệm hết. Sự kiện Trại Hè Múa và Âm nhạc 2018 là bước chuẩn bị dài hơi và mạnh mẽ cho sự xuất hiện của Việt Nam trong Liên hoan Múa năm 2019./.

 

 

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác