Lễ tổng kết và trao giải cuộc thi “Sáng tác ảnh về môi trường”

Ngày 19/12, tại Hà Nội, Tổng cục Môi trường (Bộ Tài nguyên và Môi trường) đã tổ chức Lễ tổng kết và trao giải cuộc thi “Sáng tác ảnh về môi trường” với chủ đề “Sống hài hòa với thiên nhiên” dưới sự bảo trợ nghệ thuật của Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam.
Lễ tổng kết và trao giải cuộc thi “Sáng tác ảnh về môi trường” - ảnh 1
Quang cảnh buổi lễ
 
Cuộc thi nhằm tuyên truyền, khuyến khích cộng đồng gắn bó hữu cơ với thiên nhiên, từ đó cảm nhận vẻ đẹp và tầm quan trọng của môi trường đối với cuộc sống. Bên cạnh đó, cuộc thi đã khơi dậy niềm đam mê, khả năng sáng tạo và tuyển chọn các tác phẩm nghệ thuật mới về đề tài môi trường, truyền thông về bảo vệ môi trường qua các tác phẩm ảnh có nội dung và ý nghĩa sâu sắc, giàu tính nghệ thuật đến cộng đồng, qua đó góp phần nâng cao nhận thức cộng đồng, đặc biệt là giới trẻ trong việc bảo vệ, gìn giữ và sử dụng tài nguyên một cách bền vững.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Phạm Tiến Dũng, Tổng biên tập Tạp chí Nhiếp ảnh Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng Ban giám khảo cho biết: “Cuộc thi Sáng tác ảnh về môi trường” được tổ chức với mong muốn tăng cường sự sáng tạo của cộng đồng cả nước thông qua các tác phẩm ảnh để phản ánh những tích cực, tiêu biểu của công tác bảo vệ môi trường, đồng thời lên án một cách rất chân thực, cụ thể những hành vi gây ô nhiễm môi trường. Các tác phẩm tham dự đã phản ánh được mọi góc nhìn mới về môi trường Việt Nam, đây thực sự là nguồn tư liệu quý phục vụ công tác truyền thông về môi trường cho cộng đồng”.

Được phát động từ ngày 20-5-2017 đến ngày 20-10-2017, cuộc thi “Sáng tác ảnh về môi trường” đã nhận được sự quan tâm, hưởng ứng và tham gia tích cực của đông đảo công dân trên cả nước. Cuộc thi đã nhận được hơn 2.600 tác phẩm của các tác giả trên cả nước được gửi về dự thi. Qua 2 vòng chấm thi sơ khảo và chung khảo, Ban tổ chức và hội đồng giám khảo cuộc thi đã lựa chọn được 19 tác phẩm xuất sắc, bao gồm: 1 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải ba, 8 giải khuyến khích và 5 giải tác phẩm được yêu thích nhất.

Theo Báo QĐND

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác