Lễ tổng kết và trao giải cuộc thi “Viết về cuốn sách yêu thích của em”

(Cinet)- Ngày 25/9, Lễ tổng kết và trao giải cuộc thi “Viết về cuốn sách yêu thích của em” lần thứ 6 đã diễn ra tại Hà Nội.

Được phát động từ tháng 5 năm 2016, cuộc thi năm nay đã thu hút sự tham gia của đông đảo các em học sinh trên toàn quốc với gần 4000 bài dự thi.
 
Lễ tổng kết và trao giải cuộc thi “Viết về cuốn sách yêu thích của em” - ảnh 1
Em Chu Thị Minh Giang, học sinh lớp 7 đạt giải Nhất (nguồn: anninhthudo.vn)

Các tác phẩm dự thi của các em không chỉ nâng cao về mặt số lượng mà còn có sự chuyển biến rõ rệt về  mặt nội dung. Các em đã thể hiện được tài năng và khả năng sáng tạo của mình qua việc lựa chọn tác phẩm với nhiều thể loại đa dạng, từ những tác phẩm kinh điển của thế giới cho đến những cuốn sách về đề tài lịch sử và sách về các vấn đề chính trị, xã hội…

Sau quá trình tuyển chọn, Ban giám khảo đã quyết định trao 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba và 10 giải Khuyến khích cho những tác phẩm xuất sắc nhất. Trong đó, giải nhất đã thuộc về em Chu Thị Minh Giang, học sinh lớp 7A3 trường THCS Nam Trung Yên với bài viết về tác phẩm “Người mẹ cầm súng” của nhà văn Nguyễn Thi. Ngoài ra, Ban giảm khảo còn trao 3 giải tập thể và 10 giải chuyên đề.

Qua nhiều năm tổ chức, cuộc thi “Viết về cuốn sách yêu thích của em” đã góp phần tạo ra một diễn đàn văn hóa lành mạnh giúp các em học sinh trên toàn quốc thể hiện được tài năng và năng khiếu văn chương của mình. Thông qua đó, giúp các em bồi đắp thêm tình yêu với sách, tôn vinh văn hóa đọc, đồng thời để nét đẹp đó lan tỏa rộng khắp cộng đồng và trở thành một nền tảng tri thức bền vững cho toàn xã hội.

D.H (Tổng hợp: anninhthudo.vn, hanoimoi.com.vn)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác