Lễ trao giải âm nhạc Cống hiến 2013

(Cinet)- Tối 24/4, tại Nhà hát Hòa Bình, TP. Hồ Chí Minh đã diễn ra Lễ trao giải âm nhạc Cống hiến lần thứ 8 năm 2013 do báo Thể thao & Văn hóa (TTXVN) tổ chức.

Nhạc sỹ Quốc Trung nhận giải thưởng Nhạc sỹ của năm (ảnh: báo HNM)Nhạc sỹ Quốc Trung nhận giải thưởng Nhạc sỹ của năm (ảnh: báo HNM)

6 hạng mục giải thưởng đã xác định được chủ nhân, trong đó bất ngờ lớn nhất là chiến thắng dành cho ca sỹ Mỹ Tâm ở hạng mục quan trọng - Ca sỹ của năm. Tuy nhiên, Mỹ Tâm đã không xuất hiện trong Lễ trao giải để trực tiếp đón nhận chiến thắng.

Không nằm ngoài dự đoán của nhiều người, ở hạng mục giải thưởng Nhạc sỹ của năm, Quốc Trung đã vượt qua Lưu Thiên Hương, Tạ Quang Thắng và Nguyễn Văn Chung để giành giải thưởng này. Phong trào “Nghe có ý thức” được Quốc Trung khởi xướng, phát động và đồng hành cùng nhạc sỹ Huy Tuấn đã để lại trong lòng công chúng ấn tượng đáng nhớ và trở thành đóng góp lớn cho âm nhạc của Việt Nam trong năm 2012. Sự bầu chọn của các nhà báo dành cho anh là một sự ghi nhận công tâm cho những đóng góp đó.

Ở hạng mục “Bài hát của năm”, ca khúc đi cùng năm tháng của nhạc sỹ Doãn Nho - “Chiếc khăn piêu” với sự thể hiện của ca sỹ Tùng Dương đã giành chiến thắng.

Ở hạng mục “Album của năm”, chiến thắng thuộc về album “Classic meets Chillout” của Phạm Thu Hà.

Còn ở hạng mục “Chương trình của năm”, chương trình “In the Spotlight” đã giành chiến thắng.

Với phần trao giải ở hạng mục “Nghệ sỹ mới của năm”, ca sỹ trẻ Hương Tràm - Quán quân của “Giọng hát Việt” 2012 đã bất ngờ giành chiến thắng.

BTC cho biết, giải âm nhạc Cống hiến tổ chức được 8 năm và ngày càng nhận được sự quan tâm, trân trọng của giới nghệ sỹ. Đây là giải thưởng được thực hiện nghiêm túc do các nhà báo theo dõi lĩnh vực văn hóa, nghệ thuật ở hai miền Nam - Bắc lựa chọn, vì thế kết quả được bảo mật cho đến phút cuối cùng. BTC cho biết, sẽ có tham vọng xây dựng giải thưởng này như một “Grammy của Việt Nam”.

T.H

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác