Lễ trao giải cuộc thi viết về “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”

(Cinet) - Nhân kỉ niệm 122 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, tối 17/5, tại Hà Nội, Báo Nhân dân và Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam phối hợp tổ chức Lễ trao giải cuộc thi viết về “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”.

Tác giả Minh Thư và nhân vật Nguyễn Ngọc Lài nhận giải Nhất. (Ảnh: NDĐT)   Tác giả Minh Thư và nhân vật Nguyễn Ngọc Lài nhận giải Nhất. (Ảnh: NDĐT)

Đến dự buổi lễ có đồng chí Ngô Văn Dụ, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan, Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh cùng lãnh đạo các bộ, ban, ngành Trung ương và địa phương.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Ngô Văn Dụ chúc mừng các tác giả có tác phẩm đạt giải và biểu dương sáng kiến phát động cuộc thi của Báo nhân dân và Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam nhằm góp phần tuyên truyền cổ vũ toàn Đảng, toàn dân thực hiện Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Đồng chí nhấn mạnh: “Không chỉ có các nhà văn, nhà báo chuyên nghiệp, cần khuyến khích cộng tác viên, bạn đọc viết bài, cung cấp tư liệu để có thêm nhiều tấm gương sáng ở cơ sở được giới thiệu trên các báo. Đồng thời cũng cần phát hiện chỉ rõ những thiếu sót, khuyết điểm, nhất là những biểu hiện làm lướt, hình thức. Tôi đề nghị các cơ quan thông tấn, báo chí nói chung tiếp tục có những cách làm sáng tạo, hình thức phù hợp để tuyên truyền về nội dung quan trọng này, gắn với tuyên truyền thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 về một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay”.

Trong số hơn 700 tác phẩm dự thi, Ban Tổ chức đã lựa chọn 19 tác phẩm để trao giải, trong đó có 1 Giải nhất; 3 Giải Nhì; 5 Giải Ba và 10 giải khuyến khích với các thể loại phóng sự, phản ánh, ghi chép, kí chân dung, nhóm ảnh… Giải nhất  thuộc về tác giả Phạm Minh Thư với tác phẩm “Giám đốc tự phạt mình và chiếc phong bì mừng thọ”.

Nhìn chung các tác phẩm phản ánh chân thực, sống động người thật, việc thật. Đó là những người lính xa gia đình một lòng gắn bó với biển đảo Tổ quốc, là chiến sĩ biên phòng nơi biên giới khó khăn; là những người dân sẵn sàng hiến đất mở đường chung sức xây dựng nông thôn mới…

Cũng tại buổi lễ, Ban Tổ chức tiếp tục phát động cuộc thi viết về “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” năm 2013.

T.H

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác