Lễ trao giải Oscar 2014 thay đổi lịch tổ chức

(Cinet) – Là sự kiện điện ảnh quan trọng và được quan tâm hàng đầu trên thế giới. Khác với mọi năm thường được tổ chức vào cuối tháng 2, Lễ trai giải Oscar 2014 sẽ được tổ chức chậm lại vào tháng 3.

Lễ trao giải Oscar 2014 thay đổi lịch tổ chức - ảnh 1

Lễ trao giải lại không thể chuyển sang tháng 1 vì Hiệp hội các Đạo diễn tổ chức trao giải thưởng định kỳ vào ngày 25 tháng 1 hàng năm. Giải thưởng của Hiệp hội các Đạo diễn cũng được tổ chức tại nhà hát Hollywood chùng với địa điểm tổ chức lễ trao giải Oscar,

Mặc dù phải tổ chức muộn hơn so với những lần trao giải trước song điều này cũng đem lại những thuận lợi cho việc tham gia bỏ phiếu của Viện Hàn Lâm. Bởi thông thường việc chọn ứng cử viên và bỏ phiểu chỉ diễn ra từ ngày 27 tháng 12 đến ngày 08 tháng 01 hàng năm. Việc lựa chọn và bỏ phiếu bắt buộc phải hoàn tất trong khoảng thời gian đó vì lễ công bố ứng cử viên luôn được tổ chức vào ngày 08 tháng 01.

Giải Oscar là giải thưởng điện ảnh của Viện Hàn Lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh Hoa Kỳ. Giải thưởng Lễ trao giải đầu tiên năm 1928 đến nay đã 85 năm trôi qua và Lễ trao giải năm 2014 sẽ là Lễ trao giải lần thứ 86 của giải thưởng danh giá này.

NLH

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác