Lễ trao giải thưởng âm nhạc Cống hiến 2015

Lễ trao giải thưởng âm nhạc Cống hiến 2015 - ảnh 1
Phạm Toàn Thắng nhận giải Nhạc sĩ của năm và Ca khúc của năm (Ảnh: VOV)
(Cinet)- Tối 6/4, tại Nhà hát Thành phố Hồ Chí Minh đã diễn ra Lễ trao giải thưởng âm nhạc Cống hiến 2015 nhằm tôn vinh các nghệ sỹ đã cống hiến cho nền âm nhạc Việt Nam trong năm 2014.
Phát biểu tại Lễ trao giải, ông Lê Xuân Thành, Tổng Biên tập Báo Thể thao & Văn hóa, Trưởng Ban Tổ chức, cho biết: Giải thưởng Âm nhạc Cống hiến là giải thưởng không mang tính hàn lâm, không do khán giả hâm mộ đánh giá mà được bầu chọn bởi các phóng viên theo dõi mảng văn hóa nghệ thuật của các cơ quan Báo, Đài trên toàn quốc trong năm qua.
Giải Âm nhạc Cống hiến ghi nhận tất cả những thành quả sáng tạo mà các nghệ sỹ đã nỗ lực và miệt mài phấn đấu trong suốt năm qua để cống hiến cho âm nhạc đại chúng.
Giải thưởng gồm 7 hạng mục: Bài hát của năm, Nghệ sỹ mới của năm, Album của năm, Chuỗi chương trình của năm, Chương trình của năm, Nhạc sỹ của năm và Ca sỹ của năm.
Năm nay, tiêu chí của giải Cống hiến là “Có những khám phá, sáng tạo đóng góp thiết thực vào sự phong phú và phát triển của đời sống âm nhạc đại chúng”. Xen kẽ trong các phần trao giải là các tiết mục nghệ thuật, được dàn dựng công phu, phản ánh đời sống âm nhạc của nước nhà trong năm qua. Điểm nhấn của chương trình là những ca khúc về quê hương đất nước như “Nơi đảo xa”, “Đất nước trọn niềm vui”… cũng như dấu ấn của các nghệ sĩ trẻ như “Phai” (Vũ Cát Tường), “Lửa” (Nguyễn Trần Trung Quân)…
Các giải thưởng được trao cụ thể gồm:
Ca sỹ của năm: Mỹ Tâm
Bài hát của năm: Bốn chữ lắm
Nhạc sỹ của năm: Phạm Toàn Thắng
Nghệ sỹ mới của năm: Nguyễn Trần Trung Quân
Album của năm: Khởi hành (Ca sỹ Nguyễn Trần Trung Quân)
Chuỗi chương trình của năm: Giai điệu tự hào
Chương trình của năm: Monsoon Music Festival 2014 (Công ty Thanh Việt).
CN/TTX
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác