Lễ trao Giải thưởng Văn học Nghệ thuật năm 2015

Lễ trao Giải thưởng Văn học Nghệ thuật năm 2015 - ảnh 1
Nhà thơ Hữu Thỉnh- Chủ tịch Liên hiệp các Hội VHNTVN trao giải thưởng
cho các tác giả là hội viên Hội VHNT 
chuyên ngành Trung ương.
(Ảnh: Quý Trung/TTXVN)
(Cinet)- Ngày 19/1, 67 tác phẩm tiêu biểu đã được vinh danh tại lễ trao Giải thưởng Văn học nghệ thuật năm 2015 do Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật Việt Nam tổ chức tại Hà Nội.
Các tác phẩm được vinh danh thuộc các lĩnh vực khác nhau như: Văn xuôi, Thơ, Lý luận phê bình Văn học, Mỹ thuật, Âm nhạc, Điện ảnh, Nhiếp ảnh, Múa, văn nghệ dân gian, Sân khấu. Trong đó, có 9 tác phẩm xuất sắc do các Hội chuyên ngành Trung ương đề xuất và 58 tác phẩm của hội viên các Hội Văn học nghệ thuật địa phương (2 giải A, 10 giải B, 20 giải C, 16 giải Khuyến khích và 10 giải dành cho tác giả trẻ).
Trong lĩnh vực Văn học, giải A được trao cho tác phẩm “Phan Duy Nhân – Thơ và Đời (Tập thơ)” của tác giả Phan Duy Nhân, 76 tuổi. Giải A trong lĩnh vực Nhiếp ảnh thuộc về tác phẩm “Thăng hoa” của tác giả Nguyễn Trung Kiên (Cần Thơ). Tác phẩm này cũng đã đoạt Huy chương Vàng cuộc thi ảnh quốc tế Việt Nam - 15 ở chủ đề “Khoảnh khắc thăng hoa”.
Giải thưởng Văn học Nghệ thuật năm nay được lựa chọn từ những tác phẩm xuất sắc nhất trong năm, đã được xuất bản, công bố, trình diễn, được công chúng đánh giá cao, có cách thể hiện sáng tạo, nội dung chủ đề bám sát các lĩnh vực trong đời sống và truyền thống đạo lý của dân tộc. Các tác phẩm dự giải và đạt giải đều cho thấy tài năng và sự đầu tư của các văn nghệ sĩ để có những tác phẩm có chất lượng, phục vụ nhu cầu thưởng thức văn hóa của toàn xã hội.
Tại buổi Lễ, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam- Nhà thơ Hữu Thỉnh đã đánh giá cao chất lượng giải năm nay. Các tác phẩm đoạt giải thực sự đại diện cho toàn thể giới văn học nghệ thuật, thể hiện chất lượng, vừa góp phần tập hợp, đoàn kết văn nghệ sỹ, phát hiện bồi dưỡng tài năng trẻ, kế cận đội ngũ lao động sáng tạo văn học nghệ thuật trong cả nước. Các tác phẩm ngày càng chú ý đúng mức đến tính chuyên nghiệp, sáng tạo và đầu tư một cách bài bản, công phu.
CN

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác