Lễ trao Giải thưởng văn học nghệ thuật thủ đô năm 2014

Lễ trao Giải thưởng văn học nghệ thuật thủ đô năm 2014 - ảnh 1
Lễ trao Giải thưởng văn học nghệ thuật thủ đô năm 2014 (nguồn: internet)
(Cinet)- Lễ trao Giải thưởng văn học nghệ thuật thủ đô năm 2014 do Hội Liên hiệp văn học nghệ thuật Hà Nội tổ chức đã diễn ra vào ngày 20/1/2015. Với tiêu chí xét giải thưởng rộng rãi gồm hội viên và các tác phẩm chất lượng dù không phải là của hội viên, nên chất lượng các tác phẩm đoạt giải năm nay tương đối tốt và phong phú, ban giám khảo đã cẩn trọng lựa chọn để tìm ra những tác phẩm xứng đáng. 
Đã có 28 tác giả, tác phẩm đoạt giải, thuộc 9 Hội chuyên ngành của Hội Liên hiệp văn học nghệ thuật Hà Nội: văn học, văn nghệ dân gian, âm nhạc, nhiếp ảnh nghệ thuật, sân khấu, mỹ thuật, múa, điện ảnh, kiến trúc.
Cụ thể, lĩnh vực văn học có 4 tác phẩm đoạt giải là: "Thời của tốc độ và tâm lý sáng tạo" (tác giả Phạm Khải), "Mùi chữ" (tác giả Nguyễn Hoài Nam), tập di cảo "Có một phố vừa đi qua phố" của cố họa sĩ Đinh Vũ Hoàng Nguyên và tiểu thuyết "Cửa hiệu giặt là" của Đỗ Bích Thúy.
Lĩnh âm nhạc, giải thưởng thuộc về 3 ca khúc:  "Ngày gặp gỡ", "Tình khúc 22" và "Đêm mưa Hà Nội"
4 tác phẩm đoạt giải lĩnh vực sân khấu gồm: vở chèo "Vương nữ Mê Linh", vở kịch nói "Điệp khúc virus", vở rối "Bí ẩn 2/3", vở cải lương "Đứng giữa trời xanh";
Lĩnh vực điện ảnh, giải thưởng được trao cho 3 tác phẩm: "Biển của người Việt", "Suốt đời học Bác", "Có một người như thế ở Hà Nội".
Giải thưởng Văn học nghệ thuật Thủ đô là giải thưởng có uy tín của Hội Liên hiệp văn học nghệ thuật Hà Nội, được xét tặng hai năm một lần từ năm 2012, Qua giải thưởng này, Hội Liên hiệpVHNT Hà Nội muốn động viên phong trào sáng tác của văn nghệ sĩ vượt qua mọi khó khăn của thực tế để dành tâm sức cho sáng tạo và ngày càng có nhiều tác phẩm tâm huyết, chất lượng.
CN

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác