Lễ trao Giải thưởng VHNT năm 2014

Lễ trao Giải thưởng VHNT năm 2014 - ảnh 1
Lễ trao Giải thưởng VHNT năm 2014 (nguồn: internet)
(Cinet)- Sáng 23/1/2015, Lễ trao Giải thưởng VHNT năm 2014 do UBTQ Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật Việt Nam tổ chức  đã diễn ra tại trụ sở Liên hiệp các Hội VHNTVN (số 51 Trần Hưng Đạo, Hà Nội).
Đến dự buổi lễ có các nghệ sĩ lãnh đạo: Thường trực Đoàn chủ tịch Liên hiệp các Hội văn học Nghệ thuật Việt Nam; Chủ tịch các Hội VHNT chuyên ngành Trung ương; Chủ tịch Hội VHNT các tỉnh, thành phố; Hội đồng giám khảo xét thưởng, cùng các văn nghệ sĩ có tác phẩm đoạt Giải thưởng VHNT năm 2014; một số cơ quan thông tấn báo chí đến dự và đưa tin.
Theo đó, năm 2014 Ban tổ chức đã nhận được 7 tác phẩm đứng đầu của 7 Hội VHNT chuyên ngành Trung ương; 364 tác phẩm của các tác giả, nhóm tác giả thuộc 61 Hội VHNT tỉnh, thành phố gửi xét giải thưởng.
Kết quả cụ thể, ban tổ chức đã trao giải cho 67 tác phẩm thuộc nhiều thể loại khác nhau: Văn xuôi: 13 tác phẩm; Thơ: 08 tác phẩm; Lý luận – Phê bình văn học: 02 tác phẩm; Điện ảnh: 03 tác phẩm; Nhiếp ảnh: 12 tác phẩm; Múa: 02 tác phẩm; Văn nghệ dân gian: 03 tác phẩm; Mỹ thuật: 13 tác phẩm; Âm nhạc: 07 tác phẩm;  Sân khấu: 03 tác phẩm; Văn nghệ các Dân tộc thiểu số: 01 tác phẩm. Riêng chuyên ngành Kiến trúc năm nay không có tác phẩm tham dự xét tặng giải thưởng.
Trong đó, Tặng thưởng loại A được trao cho nhà thơ Phạm Phát với tập thơ “Một giọt”; Lê Đình Chinh với tác phẩm “Sống trong lòng phố cổ” (Mỹ thuật) và Nguyễn Thị Duyên với tác phẩm “Tuổi thơ vùng cao” (Nhiếp ảnh).
CN

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác