Lễ trao tặng 14 bảng biển giới thiệu di tích cho Trung tâm Bảo tồn di sản Thăng Long - Hà Nội

Lễ trao tặng 14 bảng biển giới thiệu di tích cho Trung tâm Bảo tồn di sản Thăng Long - Hà Nội - ảnh 1
Thứ trưởng Đặng Thị Bích Liên; Phó Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Lê Hồng Sơn và
Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Australia tại Việt Nam Hugh Borrowman tại lễ tiếp nhận
(Cinet)- Ngày 18/01, tại Khu di tích Hoàng thành Thăng Long đã diễn ra Lễ trao tặng Hệ thống bảng, biển giới thiệu di tích trong Khu di sản thế giới Hoàng thành Thăng Long.
Tham dự Lễ trao tặng có Đại sứ Hugh Borrowman, Thứ trưởng Bộ VHTTDL Đặng Thị Bích Liên và Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội - ông Lê Hồng Sơn cùng các nhà sử học, đại diện các bảo tàng tại Hà Nội và các chuyên gia về quản lý di tích và danh thắng.
Được biết, các bảng biển này là kết quả của một dự án kéo dài tới 5 năm do Chính phủ Australia tài trợ với sự tham gia của rất nhiều nhà sử học Việt Nam và Giáo sư William Logan, tác giả cuốn “HANOI – Biography of a city” (tạm dịch là: HÀ NỘI - Biên niên sử một thành phố). Giáo sư Logan cũng là người đã giúp Ủy ban Quốc gia UNESCO Vietnam hoàn thiện hồ sơ xin công nhận di tích Hoàng thành Thăng Long là Di sản Văn hóa Thế giới. Những thông tin và hình ảnh minh họa do các chuyên gia lựa chọn đã được gửi sang Australia để thiết kế và sản xuất. Độ bền của những bảng biển này có thể lên tới hơn 20 năm trong thời tiết nhiệt đới khắc nghiệt.
Các thông tin trên hệ thống bảng, biển được thể hiện bằng hai thứ tiếng Việt - Anh, giới thiệu những phần quan trọng nhất trong Khu di sản văn hóa thế giới Hoàng thành Thăng Long tới du khách trong và ngoài nước.
Thông qua hình thức kết hợp thông tin và hình ảnh, các bảng, biển giúp du khách nhận biết thuận lợi hơn về địa danh văn hóa lịch sử Hoàng thành Thăng Long.
CN (Ảnh: hanoi.gov.vn)
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác