Lễ trao tặng giải thưởng Cuộc vận động sáng tác văn học nghệ thuật TP. Hồ Chí Minh

Lễ trao tặng giải thưởng Cuộc vận động sáng tác văn học nghệ thuật TP. Hồ Chí Minh - ảnh 1
Ông Hứa Ngọc Thuận - phó chủ tịch UBND TP.HCM trao tặng bằng khen
cho các tác giả đoạt giải B. (Ảnh: Quang Định/Tuổi trẻ)
(Cinet)- Ngày 23/7, tại Nhà hát Thành phố Hồ Chí Minh đã diễn ra lễ trao tặng giải thưởng Cuộc vận động sáng tác văn học nghệ thuật hướng đến kỷ niệm 40 năm thống nhất đất nước và 125 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh .
Cuộc vận động sáng tác văn học nghệ thuật Thành phố Hồ Chí Minh diễn ra trong hơn một năm và đã có 521 tác phẩm của 329 tác giả ở các thể loại nghệ thuật gửi đến dự thi.
Kết quả 38 tác phẩm của 37 tác giả được chọn trao giải. Các tác phẩm thực hiện công phu, được công chúng đón nhận và yêu thích. Trong đó, bản giao hưởng “Cửu Long dậy sóng” (tác giả Nguyễn Văn Nam) và bộ ảnh “Thành phố anh hùng - Toàn cảnh những đổi thay” (tác giả Nguyễn Văn Toản) cùng đoạt giải A.
Chín tác phẩm đoạt giải B: “Ươm từ vườn Bác” của tác giả Nguyễn Hưng Hải (thể loại tập thơ), “Vùng trắng” của tác giả Lam Giang (thể loại tiểu thuyết), “Thạch Hãn - cổ thành” của tác giả Nguyễn Xuân Vũ (thể loại giao hưởng), “Những bước chân thần tốc” của tác giả Trần Long Ẩn (thể loại ca khúc), “Tổ quốc” - kịch bản Hà Thế Dũng, âm nhạc Vũ Việt Anh, biên đạo NSND Hà Thế Dũng, Tạ Thùy Chi, Lương Xuân Thành (thể loại tổ khúc múa), “Sông Sài Gòn” của tác giả Ca Lê Thắng (thể loại tranh sơn dầu), “Bác Hồ với sự nghiệp trồng người” của tác giả Nguyễn Đức Thọ (thể loại tranh sơn dầu), “Thành phố Hồ Chí Minh tỏa sáng” - tác giả Lê Hữu Dũng (thể loại ảnh bộ) và “Khu công nghiệp - Khu chế xuất Thành phố Hồ Chí Minh” của tác giả Đỗ Hữu Luận (thể loại ảnh bộ).
Ngoài ra còn có 11 tác phẩm đoạt giải C và 15 tác phẩm đoạt giải khuyến khích.
Được biết, các tác phẩm này sẽ được quảng bá, xuất bản để nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh nói riêng và nhân dân cả nước nói chung có điều kiện chia sẻ, thưởng thức các sáng tác mới, đầy tâm huyết của các văn nghệ sĩ.
T.H
 
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác