Lễ trao thưởng các tác phẩm lý luận, phê bình văn học, nghệ thuật năm 2013-2014

Lễ trao thưởng các tác phẩm lý luận, phê bình văn học, nghệ thuật năm 2013-2014 - ảnh 1
Trao thưởng cho 2 tác giả có tác phẩm đạt giải  A là     Nhà thơ Vũ Quần Phương
và  phó giáo sư-tiến sỹ Phan Trọng Thưởng (nguồn: internet)
(Cinet)- Chiều 29/1, lễ trao thưởng các tác phẩm lý luận, phê bình văn học, nghệ thuật năm 2013-2014 do Hội đồng Lý luận, phê bình văn học, nghệ thuật Trung ương tổ chức đã diễn ra  tại Hà Nội.
Nhằm mục đích tôn vinh, khích lệ những tác phẩm lý luận, phê bình phục vụ trực tiếp cho định hướng lãnh đạo của Đảng, Nhà nước trên lĩnh vực văn học, nghệ thuật; đồng thời thúc đẩy và phát huy tiềm năng của đội ngũ lý luận, phê bình văn học, nghệ thuật; trong hai năm 2013 và 2014, hội đồng đã nhận được sự tham gia và hướng ứng nhiệt tình của các cơ quan, đơn vị báo chí. Kết quả đã có 133 tác phẩm do 92 đơn vị, cơ quan báo, tạp chí, nhà xuất bản tham dự xét thưởng.
Qua tuyển chọn và đánh giá sát sao, Hội đồng xét chọn đã quyết định tặng thưởng cho 25 tác phẩm xuất sắc. Trong đó, có 2 giải A, 11 giải B, 8 giải C và 4 giải khuyến khích.
Bên cạnh đó, Hội đồng Lý luận, phê bình văn học, nghệ thuật Trung ương đã tặng thưởng cho các đơn vị có nhiều tác phẩm lý luận, phê bình văn học, nghệ thuật tham gia đợt xét thưởng năm 2013 – 2014.
Các tác phẩm, bài viết được trao thưởng có giá trị khoa học  và ý nghĩa thực tiễn cao, có tác dụng tích cực, phát huy tính nhạy bén, nắm bắt kịp thời trước những vấn đề xã hội quan tâm, đáp ứng yêu cầu chỉ đạo, định hướng của Đảng và Nhà nước, góp phần nâng cao định hướng sáng tác và tham gia có hiệu quả phản bác các quan điểm sai trái, lệch lạc trong văn học nghệ thuật.
Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Đinh Thế Huynh - Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương đã hoan nghênh và đánh giá cao Hội đồng Lý luận, phê bình văn học, nghệ thuật Trung ương tổ chức xét, chọn và trao thưởng các tác phẩm lý luận, phê bình văn học nghệ thuật.
Đây là việc làm có ý nghĩa thiết thực nhằm thúc đẩy công tác lý luận, phê bình văn học nghệ thuật, qua đó góp phần xây dựng và phát triển đội ngũ văn nghệ sĩ có năng lực cao và tâm huyết với nghề.
CN
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác