Lễ vinh danh và trao tặng giải thưởng du lịch Việt Nam 2012.

(Cinet)- Tối 04/12, tại Hà Nội, Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh, Thứ trưởng Hồ Anh Tuấn đã tới dự Lễ vinh danh và trao tặng giải thưởng du lịch Việt Nam 2012.

Lễ vinh danh và trao tặng giải thưởng du lịch Việt Nam 2012Lễ vinh danh và trao tặng giải thưởng du lịch Việt Nam 2012

Đây là sự kiện tôn vinh 62 doanh nghiệp thuộc các lĩnh vực khách sạn, lữ hành và hàng không đã có nhiều đóng góp tích cực cho thành công của ngành du lịch trong năm 2012. Phần lớn doanh nghiệp đạt giải năm nay là các thương hiệu uy tín, nhiều năm liền nhận được giải thưởng như: Saigontourist, Vietravel, Bến Thành Tourist, Hanoitourist, Viet Media Travel...

Lễ vinh danh và trao tặng "Giải thưởng Du lịch Việt Nam 2012" có ý nghĩa thiết thực, tạo động lực thúc đẩy các doanh nghiệp trong toàn ngành tiếp tục nỗ lực phấn đấu, nâng cao hơn nữa khả năng hoạt động kinh doanh, khả năng cạnh tranh bằng chất lượng, thương hiệu trong điều kiện hội nhập.

Theo ông Nguyễn Hữu Thọ, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Việt Nam, so với những năm đầu tiên tổ chức, đến nay đã có nhiều điều chỉnh trong xét duyệt, bình chọn nhằm tôn vinh đầy đủ và chính xác những đơn vị có đóng góp tích cực cho ngành. Việc bình chọn danh hiệu doanh nghiệp du lịch hàng đầu Việt Nam được tiến hành từ cơ sở. Hồ sơ bình chọn phải có sự xác nhận của cơ quan thuế, có ý kiến thẩm định của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch. Căn cứ hồ sơ hợp lệ của các doanh nghiệp, Hội đồng bình chọn Giải thưởng Du lịch Việt Nam (gồm đại diện Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Tổng cục Du lịch và Hiệp hội Du lịch Việt Nam) tổ chức xét chọn trên cơ sở các tiêu chí định tính, định lượng được tính thành điểm để chọn các doanh nghiệp hàng đầu.

Năm 2012 dù gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của suy giảm kinh tế toàn cầu, song du lịch Việt Nam vẫn giữ tăng trưởng và phát triển, thu hút 6,8 triệu lượt khách quốc tế, 32 triệu lượt khách nội địa, tổng thu du lịch đạt khoảng 160 nghìn tỷ đồng. Du lịch được đánh giá là một điểm sáng trong nền kinh tế. Trong thành tích chung của toàn ngành du lịch có sự đóng góp quan trọng của các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch.

Phát biểu tại buổi lễ, Tổng cục trưởng TCDL Nguyễn Văn Tuấn chúc mừng các doanh nghiệp lữ hành, khách sạn, hãng hàng không được vinh dự đón nhận danh hiệu cao quý của ngành Du lịch Việt Nam. Tổng cục trưởng hi vọng trong thời gian tới, cộng đồng doanh nghiệp trong cả nước sẽ tiếp tục chung sức thi đua, lao động sáng tạo, góp phần tạo nên những thành công mới để ngành Du lịch Việt Nam ngày càng phát triển.

CN

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác