Liên đoàn Bóng đá Anh từ chối chia sẻ bản quyền truyền hình với UEFA

(Cinet) - Mới đây, Liên đoàn Bóng đá châu Âu (UEFA) đã đề nghị Liên đoàn Bóng đá Anh (FA) phỉa chia sẻ bản quyền truyền hình các trận đấu của đội tuyển quốc gia. Tuy nhiên FA đã có những động thái phản đối một cách khá cứng rắn.

ĐT AnhĐT Anh

Gần đây, UEFA đang có kế hoạch thuyết phục FA đồng ý cho họ bán truyền hình một số trận đấu của ĐT Anh tại Euro, World Cup hoặc vòng loại các giải đấu này chung với các trận đấu khác do UEFA tổ chức. Tuy nhiên, lãnh đạo FA đã kiên quyết khước từ lời đề nghị trên, vì nó có thể khiến doanh thu hàng năm của họ bị giảm đi đáng kể. Sau khi ký hợp đồng với ITV và Setanta hồi năm 2008, doanh thu từ bản quyền truyền hình tại các giải đấu quốc nội của FA đạt mức 425 triệu bảng/năm, các giải đấu ngoài nước là 150 triệu bảng.

Mới đây, phát ngôn viên của FA đã khẳng định FA sẽ không bao giờ chấp nhận lời đề nghị chia sẻ bản quyền truyền hình các trận đấu của đội tuyển Anh với Liên đoàn bóng đá châu Âu. Trong trường hợp UEFA cố gây sức ép, FA chỉ sẵn sàng san sẻ bản quyền của những trận giao hữu, còn lại các trận đấu trong khuôn khổ vòng loại Euro hay World Cup thì FA nhất quyết sẽ không chia sẻ bàn quyền với phía UEFA.

Bên cạnh FA, các LĐBĐ khác như Italia, Tây Ban Nha, Đức, Pháp và Hà Lan cũng đang nghĩ tới cách cân bằng ngân sách thâm hụt nếu chấp nhận lời đề nghị tương tự mà UEFA đưa ra.

UEFA đang hy vọng, tổng số 53 liên đoàn thành viên sẽ đồng ý chia sẻ bản quyền truyền hình trong vòng 4 năm trước khi kỳ đại hội thường niên của UEFA diễn ra vào tháng 3 tại Paris. Nếu các liên đoàn này không chịu chấp nhận, họ sẽ ban bố quyết định cấm việc độc quyền sử dụng bản quyền với tất các thành viên trực thuộc.

 

L.V

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác