Liên đoàn bóng đá châu Âu: Hoãn áp dụng điều luật tài chính mới đối với Hiệp hội các CLB châu Âu

(Cinet) - Quyết định hoãn áp dụng điều luật tài chính mới, được Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA) đưa ra bởi sức ép từ đại diện của 93 CLB tới từ 53 quốc gia khác nhau thuộc Hiệp hội các CLB châu Âu (ECA) sau nhiều giờ tranh luận.

Liên đoàn bóng đá châu Âu: Hoãn áp dụng điều luật tài chính mới đối với Hiệp hội các CLB châu Âu - ảnh 1

Ngày 02/03, tại thành phố Manchester - Anh, Đại diện của 93 CLB tới từ 53 quốc gia khác nhau thuộc Hiệp hội các CLB châu Âu (ECA) đã tham dự cuộc hội thảo xung quanh các quy tắc tài chính mới của UEFA. Sau nhiều giờ tranh thảo luận, ECA đã thuyết phục được LĐBĐ châu Âu lùi thời gian áp dụng điều luật mới xuống năm 2015 thay vì năm 2012 như dự kiến ban đầu.

Đây là một chiến tích đáng tự hào với Hiệp hội các CLB châu Âu bởi tổ chức này mới chỉ được thành lập cách đây 2 năm. UEFA đã quyết định cho các CLB  thêm 3 năm để đánh giá lại tình hình tài chính của mình trước khi áp dụng các điều lập mới. Quy tắc tài chính này sẽ đảm bảo sự công bằng cho các đội bóng chơi tại Champions League và Europa League.

Ngoài ra, ECA còn đạt được thỏa thuận không áp dụng điều luật tài chính mới đối với các đội bóng có doanh thu trên 50 triệu euro/mùa của UEFA bởi họ cho rằng tất cả các CLB đều phải được đối xử công bằng như nhau.

Như vậy, dù ra hạn thêm được 03 năm, nhưng kể từ năm 2015 tất cả những đội bóng nợ lương các cầu thủ hoặc nhân viên sẽ không được tham dự các giải đấu thuộc UEFA.

 

 

TH tổng hợp

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác