Liên đoàn bóng đá Châu Âu: Quyết định cấm hành nghề suốt đời với trọng tài Oleg Oriekhov

Tòa án thể thao thế giới (CAS) vừa tuyên bố tán thành lệnh cấm của Liên đoàn bóng đá Châu Âu trong việc cấm vĩnh viễn trọng tài người Ukraina Oleg Oriekhov hành nghề liên quan đến bóng đá.

Liên đoàn bóng đá Châu Âu: Quyết định cấm hành nghề suốt đời với trọng tài Oleg Oriekhov - ảnh 1

UEFA đã ban hành quyết định kỉ luật Oleg Oriekhov khi có bằng chứng rằng vị vua áo đen này đã có “tiếng còi méo” để giúp Basel thắng CSKA Sofia 3-1 trong trận đấu tại Europa League vào giữa tháng 11/2009. Theo thông tin thì trọng tài này đã nhận 50.000 euro để lái trận đấu theo kết quả đã được một nhóm cá độ định sẵn.

Trọng tài người Ukraina này đã kháng cáo lên tòa án thể thao thế giới (CAS). Tuy nhiên, vụ điều tra của cảnh sát Đức đã phanh phui nhiều đường dây dàn xếp tỉ số trong đó có vụ việc của Oleg Oriekhov. Vị trọng tài này đã không thể chối cãi trước những bằng chứng rõ ràng buộc tội mình nên đã đành phải nhận tội.

Hơn nữa, CAS đã xử Oleg Oriekhov như một vụ “án điểm” trong chiến dịch làm trong sạch làng túc cầu thế giới vốn đã bị vấy bẩn bởi nạn dàn xếp tỉ số. Theo người đại diện của CAS thì hình phạt này là tương xứng với những gì Oleg Oriekhov đã gây ra làm tổn hại đến hình ảnh trong sáng của môn thể thao hấp dẫn nhất hành tinh

 

Theo TP

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác