Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA): Chính thức thông qua luật tài chính công bằng

UEFA chính thức xác nhận sẽ áp dụng điều luật “Tài chính công bằng” đến tất cả các câu lạc bộ của châu Âu từ mùa giải 2012 – 2013 sau khi ban lãnh đạo của tổ chức này nhóm họp tại Nyon (Thụy Sĩ).

Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA): Chính thức thông qua luật tài chính công bằng - ảnh 1

Điều luật “Tài chính công bằng” đã được Liên đoàn bóng đá châu Âu ấp ủ từ lâu song đến giờ mới có thể thực hiện được. Theo Chủ tịch UEFA thì điều luật này có một ý nghĩa rất đặc biệt với bóng đá, bởi nếu tiếp tục để các câu lạc bộ thoải mái chi tiêu tiền như hiện tại thì họ sẽ rơi vào cuộc khủng hoảng tài chính không thể nào tháo gỡ.

Theo thống kê, sẽ có tới 14 đội bóng tại Premier League không được tham dự các giải đấu do Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA) tổ chức kể từ mùa bóng 2012 - 2013 nếu như họ vẫn giữ tình hình tài chính hiện tại.

Những đội bóng đang sống nhờ vào túi tiền của các ông chủ như Chelsea, Manchester City và nợ đầm đìa như Manchester United hay Liverpool sẽ không được thi đấu tại Champions League hay Europa League. Trong khi đó, Arsenal và Tottenham có lẽ là những người vui mừng nhất họ bởi những mùa bóng vừa qua họ vẫn thu lãi đều và quy tắc “tài chính công bằng” gần như chẳng ảnh hưởng gì đến 2 đội bóng thành London này cả./.

 

Theo Bongdaso

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác