Liên đoàn Cầu lông Việt Nam có Chủ tịch mới

Ban chấp hành Liên đoàn Cầu lông Việt Nam khóa 5 có 23 thành viên, trong đó có 7 thường vụ. Ông Lê Đăng Xu- Chủ tịch Hội đồng quản trị- Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Xây dựng số 1, được bầu làm Chủ tịch Liên đoàn Cầu lông Việt Nam khóa 5

Sáng 11/9, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Mỹ Đình (Hà Nội) diễn ra Đại hội Liên đoàn Cầu lông Việt Nam nhiệm kỳ 5 (2011 – 2015).

Tham gia đại hội có nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải- Chủ tịch Liên đoàn cầu lông Việt Nam, ông Hoàng Tuấn Anh - Ủy viên Trung ương Đảng- Bộ trưởng Bộ Văn hóa- Thể thao & Du lịch, ông Hoàng Bình Quân- Ủy viên Trung ương Đảng- Trưởng ban đối ngoại Trung ương, cùng nhiều lãnh đạo, cán bộ đang công tác trong ngành thể thao.

Theo đánh giá của đại hội, Liên đoàn Cầu lông nhiệm kỳ 4 đã có nhiều bước đột phá, hệ thống tổ chức giải gia tăng và ổn định, phong trào phát triển rộng khắp, lực lượng vận động viên đỉnh cao đã chứng tỏ đẳng cấp trong nước cũng như đấu trường quốc tế.

Đặc biệt, thứ tự xếp hạng thế giới của vận động viên hàng đầu Việt Nam – Nguyễn Tiến Minh đã tăng rất nhanh. Cụ thể, cuối năm 2006  thứ tự xếp hạng của Tiến Minh là 51 và cho đến cuối năm 2010, tay vợt này đã có mặt trong tốp 10 thế giới. Đây thực sự là thành tích đáng tự hào của cầu lông Việt Nam.

Để cầu lông Việt Nam phát triển hơn nữa, Ban Chấp hành nhiệm kỳ 5 đã đề ra những mục tiêu mang tính chiến lược: Tăng cường tham dự các giải đấu quốc tế, duy trì số lượng từ 16- 20 giải/năm; tiếp tục đầu tư có các tay vợt có tiềm năng; đào tạo đội ngũ cán bộ, HLV, trọng tài có trình độ cao; phấn đấu đưa cầu lông Việt Nam đứng trong tốp 4 các đội mạnh của khu vực; duy trì thứ hạng của tay vợt Nguyễn Tiến Minh trong tốp 10 của Liên đoàn Cầu lông Thế giới…

Theo TTX

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác